Nhật ký tình nguyện

 • Thanh xuân là màu áo xanh tình nguyện

  Cập nhật: 16/07/2018

  Web.ĐTN: Cuộc sống đã dành tặng cho chúng ta một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân. Một thanh xuân tràn đầy sức sống, hy vọng với bao điều mới mẻ. Vậy thanh xuân của bạn là gì? Còn đối với tôi, thanh xuân là màu áo xanh tình nguyện.

 • Tình nguyện là cho đi mà không cần nhận lại

  Cập nhật: 06/07/2018

  Vậy là mùa thi 2018 đã thành công tốt đẹp, nhưng trong tôi không phải tâm trạng bồn chồn, lo lắng của sĩ tử khi thi xong đang thấp thỏm chờ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, mà trong tôi bây giờ là một cảm xúc rất khác – đó là cảm xúc của một chiến sĩ “ Tiếp sức mùa thi 2018”.

 • Mùa hè xanh của Sức trẻ Tài nguyên Môi trường

  Cập nhật: 25/08/2017

  Mùa hè xanh lại đến, các bạn trẻ của Đại học Tài nguyên Môi trường lại tạm xa giảng đường, tạm xa ngôi trường Đại học bên dòng sông Tiền. Những cô cậu sinh viên của Khoa Tài nguyện và Môi trường (TNMT) đã khoát lên mình màu áo xanh tình nguyện, cùng với hành trang các chiến sĩ tình nguyện lên đường viết tiếp những dòng Nhật ký xanh của Sức Trẻ TNMT trên con đường hoàn thiện và khẳng định bản thân tại quê hương xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

 • Kỷ niệm trong tôi

  Cập nhật: 25/08/2017

  Tình nguyện có lẽ là hoạt động mà tôi muốn theo đuổi mãi đến khi mà tôi còn có thể. Là sinh viên năm 3, khoa Địa lí- Địa chính trường Đại học Quy Nhơn, tôi càng có nhiều cơ hội để thỏa đam mê ấy.

 • Món quà thay ngàn lời tri ân

  Cập nhật: 25/08/2017

  Web.ĐTN: Trong tâm tình tri ân sâu sắc, tập thể sinh viên Khóa 20K Khoa Quản lý Nhà Nước - Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức chuyến đi thăm hỏi, động viên, trao quà tri ân cho thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

 • Mùa hè của tuổi trẻ Bạc Liêu

  Cập nhật: 10/08/2017

  Web.ĐTN: Mùa hè hình ảnh những chiếc áo màu xanh tình nguyện đã trở thành thân quen và gần gủi của biết bao thế hệ trẻ Việt Nam, mỗi khi mùa hè đến, những hình ảnh thân thương ấy luôn xuất hiện trên khắp nẻo đường cùng với những công trình, phần việc ý nghĩa vì quê hương, đất nước giàu đẹp và văn minh.

 • Ngọn lửa tình nguyện lan tỏa mạnh mẽ

  Cập nhật: 31/07/2017

  Web.ĐTN: Thấy chúng tôi đến, anh em trong Ban chỉ huy công trường và các bạn thanh niên lao động gần đó vội ra đón. Những lời thăm hỏi, động viên, những món quà nho nhỏ trao nhau, tiếng cười nói ríu rít… cứ thế vang vọng khắp núi rừng đại ngàn.

 • Tuổi thanh xuân tôi có bạn làm đồng hành

  Cập nhật: 05/07/2017

  Khi chúng ta còn trẻ có quá nhiều lựa chọn cho cuộc đời. Nhưng với chúng tôi sẽ luôn dành trọn thời gian của tuổi trẻ cho những hoạt động tình nguyện. Mang trong mình áo xanh tình nguyện, chúng tôi tự hứa với bản thân cống hiến hết mình.

 • Tiếp sức mùa thi - Hành trình hạnh phúc

  Cập nhật: 04/07/2017

  Mình là một sinh viên năm nhất đã cùng các anh chị được cùng trải nghiệm, gắn kết và sẻ chia, quan tâm nhau như những người trong một gia đình, gia đình Tiếp sức mùa thi 2017 dưới ngôi nhà chung Đại học Thủ Dầu Một.

 • Đẹp mãi Mùa hè xanh

  Cập nhật: 29/06/2017

  Ngay từ khi ra đời, Đội Sinh viên tình nguyện Viện Đại học Mở Hà Nội đã xác định mục tiêu, tham gia các hoạt động cả trong và ngoài nhà trường. Thành lập được 2 năm nhưng tính đến nay, những bước chân không mỏi và màu áo xanh tình nguyện ấy đã trở nên quen thuộc, thân thương với cộng đồng vì việc làm ý nghĩa.

 • Ba ơi, đi tình nguyện đã giúp con lớn khôn!

  Cập nhật: 16/06/2017

  Con đã phải suy nghĩ rất nhiều khi nhà trường phát động đăng ký tham gia chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh". Bạn bè con, người thì nói hè sẽ đi học anh văn, người thích đi du lịch cùng gia đình, cũng có người đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập... Con đã hỏi ý kiến của ba, người đàn ông mà con yêu quý nhất, ba chỉ nói rằng ba tin tưởng vào mọi quyết định của con.

 • Đi theo “tiếng gọi tình nguyện”

  Cập nhật: 02/06/2017

  Web.ĐTN: Chúng tôi, những con người không phải là anh, em một nhà, không quen biết nhau, chúng tôi đến từ khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S, từ nhiều ngành học khác nhau dưới ngôi trường mang tên Trường Đại học Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nhưng trong phút giây ấy, phút giây mà con tim đi theo “tiếng gọi tình nguyện” chúng tôi đã trở thành anh, em trong đại gia đình Đội tình nguyện Khoa Kinh tế của trường.

 • Hoa Phượng Đỏ – Câu chuyện những trái tim tình nguyện

  Cập nhật: 02/06/2017

  Mùa chiến dịch năm nay còn đang tiếp tục diễn ra rất dài nên tôi cùng các bạn trong nhóm vẫn thường nhắc nhau rằng chúng tôi phải ráng hết sức dành thời gian tham gia các hoạt động của chiến dịch để có thêm nhiều kỹ năng và có được thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ bên các em thiếu nhi và bạn bè đồng trang lứa, các anh các chị phụ trách. Tôi yêu “Chiến dịch Hoa phượng đỏ” rất nhiều.

 • Vì sông là phải chảy, còn trẻ thì phải đi và màu áo tình nguyện thì phải xanh!

  Cập nhật: 01/06/2017

  “Hãy cứ thoải mái, vô tư và sẵn sàng đón nhận mọi thứ. Chắc chắn sẽ có vất vả, có khó khăn, có cả những giọt nước mắt nhưng sau một mùa hè sẽ là những nụ cười, những tình cảm hết sức chân thành, những bài học lớn. Còn trẻ, còn khoẻ, tại sao không thử đi, thử làm, thử đặt lên mình một trách nhiệm với cộng đồng, nhỏ thôi nhưng lại quý giá vô cùng"- đó là những chia sẻ chân thành trên của Hoàng Đàm Lương Thuý, Anh 7 – KTQT – K51, trong một buổi trò chuyện ngắn với chúng tôi về một phần kỉ niệm tuổi trẻ của mình – Mùa hè xanh.

 • Chiến dịch tình nguyện – Mùa hè xanh: Học kỳ của những trái tim

  Cập nhật: 01/06/2017

  Có những điều đơn giản nhưng lại phức tạp, có những điều bình dị nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa, có những thứ đến và đi rất nhanh. Song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim mỗi chúng ta. Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của học sinh, sinh viên tình nguyện bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, mà nó còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video