Đi tình nguyện, bạn được gì?

Cập nhật : 01/06/2017

Hiểu một cách cụ thể nhất thì “tình nguyện” có nghĩa là những việc làm, hành động mang lại lợi ích chung cho cộng đồng dựa trên tinh thần tự giác, tự nguyện. Hãy đi và trải nghiệm để không phí hoài tuổi trẻ của mình bạn nhé.

Có bao giờ bạn tự hỏi lí do nào khiến người trẻ thích “tình nguyện” chưa? Hẳn là đã có hơn một lần như vậy phải không. Thực ra sẽ chẳng có lí do nào để bạn lựa chọn một công việc “tình nguyện” cả. Bởi vì hai chữ “tình nguyện” xuất phát từ trái tim và nhiệt huyết của mỗi người. Ở đó chỉ có sự giúp đỡ, động viên. Bạn sẽ nhận lại rất nhiều, nhưng nếu xét dưới góc độ vật chất thì hoàn toàn không có gì. Cái bạn nhận được ở đây là tình cảm, là kĩ năng, là kinh nghiệm sống.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đi tình nguyện, hẳn là bạn phải trải qua những cơn nắng gay gắt như đổ lửa của ngày hè, hay những cơn mưa đến bất chợt và dội ướt cả thành phố. Bạn sẽ tự học được cách chăm sóc cho bản thân, giữ gìn sức khỏe cho chính mình. Bạn sẽ coi trọng sức khỏe của mình hơn, và chẳng bao giờ có cái suy nghĩ “giá mà mình ốm để được nghỉ học” nữa.

Tham gia các hoạt động tình nguyện, bạn sẽ có thêm nhiều người bạn mới, vì ngoài mục đích là giúp đỡ người khác ra thì các chương trình tình nguyện cũng chính là một hoạt động thiết thực để kết nối những con người xa lạ lại với nhau. Đó là một cuộc hành trình kết nối những trái tim và mang lại cho bản thân chúng ta những người bạn vô cùng tuyệt vời.

Đi tình nguyện, bạn sẽ học cách tự hoàn thiện mình hơn, biết hòa đồng với đám đông và tăng khả năng tự tin cho chính mình. Từ một người rụt rè luôn đứng sau lưng người khác, bạn sẽ tự bước ra và trò chuyện với mọi người một cách tự tin và vô cùng thoải mái. Và đôi khi bạn còn khám phá ra những tài lẻ của mình như khả năng quản trò chẳng hạn.

Đi tình nguyện sẽ giúp bạn thêm yêu và tin tưởng vào cuộc sống này hơn. Bởi chính bạn là người sẽ gieo niềm tin và mang lại niềm vui cho người khác. Khi bạn gieo vào lòng họ niềm tin, bạn sẽ nhận lại được nụ cười, đôi khi còn là cái nhìn trìu mến hay cái cầm tay ấm áp. Và cuộc sống cũng chỉ cần thế thôi, niềm tin và sự yêu thương lẫn nhau sẽ chính là động lực để bạn bước qua mọi sóng gió trong cuộc đời.

Thế đấy bạn ạ, đi tình nguyện, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mình đã cho đi. Và dẫu rằng những cái nhận được đó không phải là những thứ vật chất đắt tiền, sang trọng, mà chỉ là những kinh nghiệm, kĩ năng để giúp bạn tự hoàn thiện mình, đôi khi chỉ là một nụ cười để cùng vượt qua gian khó. Nhưng đó sẽ là những trải nghiệm và là kỉ niệm đẹp của một thời tuổi trẻ. Để sau này, khi không còn đủ sức bước đi, bạn vẫn sẽ mỉm cười vì có một thời mình đã từng đặt chân đến mọi con đường.

Nguồn: Vì cộng đồng

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video