Tiếp sức mùa thi - Hành trình hạnh phúc

Cập nhật : 04/07/2017

Mình là một sinh viên năm nhất đã cùng các anh chị được cùng trải nghiệm, gắn kết và sẻ chia, quan tâm nhau như những người trong một gia đình, gia đình Tiếp sức mùa thi 2017 dưới ngôi nhà chung Đại học Thủ Dầu Một.

Mình tuy chỉ là một sinh viên năm nhất nhưng mình may mắn được tham gia các hoạt động Đoàn, Hội ngay từ những ngày đầu tiên bước vào Đại học. Vì thế mình được học hỏi, giao lưu từ rất sớm và đặc biệt hơn là qua chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2017” tại Bình Dương từ ngày 13/6 đến ngày 24/6.

Được biết năm nay, cụm thi 17 được đặt ở Đại học Thủ Dầu Một là các thí sinh tự do, tuy nhiên, Bình Dương là một địa bàn phát triển với số dân nhập cư phong phú. Các bạn biết không, hình ảnh bơ vơ, lạc lõng, đầy lo lắng của không ít các bạn thí sinh từ các tỉnh miền quê xa xôi vừa định cư tại Bình Dương khá phổ biến. Dù đây không phải năm thi đầu tiên của các bạn, nhưng lúc này các bạn ấy phải làm sao? Làm sao để tìm được nơi nghỉ ngơi trong các ngày thi? Ăn uống như thế nào để đảm bảo? Đi thi phải mang những gì? Phải làm gì và làm gì,... Vô vàn vấn đề phát sinh. Bao nhiêu vấn đề với những con người đang đứng trước tâm thế thi cử, một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, làm sao các bạn chu toàn?

 
Các hoạt động "Tiếp sức mùa thi" năm 2017

Lúc này đây, chúng mình khoác trên mình màu áo tình nguyện, mang trên vai là một trách nhiệm giúp cho các thí sinh có một kì thi tốt nhất. Ngay từ những ngày đầu, các chiến sĩ tích cực đi tìm kiếm các phòng trọ, nhà nghỉ hay những suất cơm từ thiện từ chùa hay các mạnh thường quân và đến ngày thi, các chiến sĩ đẫ có mặt ở cụm thi từ rất sớm để hỗ trợ các thí sinh tìm phòng thi, nhắc nhở các thí sinh và ủng hộ các thí sinh bằng tất cả những gì chúng mình có và sau đó là đưa các thí sinh tới nơi nghỉ ngơi an toàn và thuận tiện nhất cho họ,... Đây là một chương trình rất giàu ý nghĩa bởi cho thấy được tinh thần và vẻ đẹp của tuổi trẻ. Dưới cái nắng hè oi ả hay những cơn mưa bất chợt là những khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi nhưng luôn nở trên môi là nụ cười tươi rói, sẵn sàng mang sức trẻ của mình đề giúp đỡ, sẻ chia cùng mọi người. Những công việc của thanh niên tình nguyện tuy có thể là nhỏ bé nhưng ý nghĩa thì lớn lao vô cùng.

Mình là thành viên tổ 2 – Đội hình Tiếp sức mùa thi tại Đại học Thủ Dầu Một được phân công trực tại Cổng 2 Trường Đại học Thủ Dầu Một. Ngay từ những ngày đầu, mình lo lắng và bồn chồn vô cùng. Lo lắng vì không biêt mình có làm tốt được nhiệm vụ của mình không. Bồn chồn vì muốn biết cảm giác của mình như thế nào khi giúp được người khác. Cũng vì vậy, mình hay lon ton theo các anh chị học hỏi, tuy thời gian ngắn ngủi chỉ vọn vẹn hơn hai ngày nhưng mình đã học hỏi được rất nhiều từ các người anh, người chị. Mình được quan tâm, được yêu thương, được sẻ chia rất nhiều. Mình nghe các anh chị bảo, năm nay cụm mình là các thí sinh tự do họ đến với một tâm thế bình tĩnh và đã chuẩn bị chu đáo nên chắc mình cũng không có gì làm nhiều.

Cuối ngày thi thứ nhất, một bạn thí sinh tìm đến chúng mình hướng dẫn tìm chỗ nghỉ, xin được nhắc tên bạn, Phương Thảo. Và mình rất vui khi được góp một phần sức giúp đỡ bạn, mình đưa bạn vào phòng mình nghỉ trong quá trình thi. Bạn bằng tuổi mình, có lẽ vì điều đó mà mình và bạn đã chia sẻ với nhau rất nhiều cảm giác như những người bạn từ rất lâu dẫu mình và bạn chỉ trọ với nhau một đêm và chính mình nấu cơm cho bạn. Bản thân mình cảm thấy các việc mình làm rất nhỏ nhưng mình rất vui vì đã giúp được bạn, nhưng có lẽ cảm xúc vỡ òa là vào ngày thi cuối mình nhận được một món quà bất ngờ từ bạn. Mình xin được trích câu nói của bạn “Cảm ơn Hải đã giúp đỡ mình! Mình thật không biết phải cảm ơn cậu như thế nào! Mong là cậu sẽ nhận cái áo và quyển sổ nhỏ này. Hãy luôn nhiệt huyết và sôi nổi như màu chiếc áo này nhé! Cảm ơn Hải thật nhiều, mong sau này chúng ta sẽ gặp lại!”. Hạnh phúc như vỡ òa trong mình tại giây phút đó.

Trước khi đăng ký chiến dịch "Tiếp sức mùa thi", mình chỉ có mong muốn là sẽ đem những kinh nghiệm của mình giúp đỡ các sĩ tử, kết bạn được nhiều người, hoàn thiện các kĩ năng, những điều khiếm khuyết của bản thân. Thế là qua đợt Tiếp sức mùa thi lần này, mình đã đạt được tất cả những mục tiêu đã đề ra trước đó.

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc chia tay và "Tiếp sức mùa thi" năm nay đã kết thúc, mình cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi được làm việc cùng với mọi người. Qua mùa thi này, mình cũng đã học hỏi được nhiều điều, vui có, buồn có. Tuy thời gian không dài nhưng đã để lại cho mình nhiều cảm xúc lẫn kỷ niệm đáng nhớ. Mình chắc chắn rằng, năm sau mình sẽ lại tham gia và cố gắng hơn nữa để giúp đỡ nhiều hơn cho các bạn. Cũng cảm ơn chiến dịch, qua chiến dich khiến mình biết nhiều hơn, hiểu nhiều hơn và hạnh phúc hơn hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn trong từng ngày./.


Lê Thị Hồng Hải-Lớp D16TH01, Khoa Sư phạm Trường Đại học Thủ Dầu Một

NA

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video