Món quà thay ngàn lời tri ân

Cập nhật : 25/08/2017

Web.ĐTN: Trong tâm tình tri ân sâu sắc, tập thể sinh viên Khóa 20K Khoa Quản lý Nhà Nước - Trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức chuyến đi thăm hỏi, động viên, trao quà tri ân cho thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

"Nước mắt Mẹ không còn, vì khóc những đứa con, lần lượt ra đi, đi mãi mãi. Thời gian trôi qua, vết thương trên thịt da đã lành theo năm tháng. Nhưng vết thương lòng, mẹ vẫn còn nặng mang…". Vẫn biết chiến tranh là có mất mát hy sinh, vết thương thịt da có thể lành lặn, nhưng vết thương trong lòng sẽ mãi còn với thời gian.

Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” … đã hun đúc lên khí phách con người Việt Nam. Đó là lòng hiếu nghĩa bác ái, khắc ghi công lao to lớn của những anh hùng liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương chiến đấu cho độc lập dân tộc, đến ngày hôm nay, những thương binh “tàn nhưng không phế” vẫn là những chiến sỹ kiên trung trên mặt trận xây dựng quê hương đất nước.

 
Tập thể sinh viên Khóa 20 khoa Quản Lý Nhà Nước và các thương bệnh binh tỉnh Ninh Bình chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: BTT ĐH Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội)
Tập thể sinh viên Khóa 20 khoa Quản Lý Nhà Nước và các thương bệnh binh tỉnh Ninh Bình chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: BTT ĐH Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội)

Ngày 19/08 vừa qua, với mục đích ý nghĩa kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/08) và Quốc Khánh 2/9, chuyến đi về với vùng đất Cố đô Ninh Bình của các bạn sinh viên Khoa Quản Lý Nhà Nước là chuyến đi thay cho lòng biết ơn và hiếu nghĩa ấy.

Chuyến đi có sự tham gia của hơn 70 thành viên Khóa 20 Ngành Quản Lý Nhà Nước và lớp tại chức ở Nho Quan -Ninh Bình. Khoảng 30 cán bộ y tế, lãnh đạo trung tâm và gần 40 thương, bệnh binh đại diện cho 156 thương, bệnh binh của toàn trung tâm điều dưỡng đã đón tiếp và tạo điều kiện gặp gỡ giao lưu với các bạn sinh viên trong tinh thần cảm mến và trân trọng. Với số lượng thành viên khá đông cùng sự nhiệt tình và năng nổ của các thành viên đã giúp cho buổi gặp gỡ giao lưu tạo được ấn tượng trong lòng các thương bệnh binh tỉnh Ninh Bình.

Thay cho những tâm tình biết ơn sâu sắc cho những người đã có công đi trước vì hòa bình đất nước, sinh viên khoa Quản Lý Nhà Nước đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các thương, bệnh binh của trung tâm là 160 chiếc khăn dằn nam bộ, 1 bức tranh Bác cùng chúng cháu hành quân, bức tranh bằng đá và số tiền 5 triệu đồng, … Những món quà tuy không quá giá trị nhưng thay cho ngàn lần tri ân sâu sắc đến các bác trong trung tâm điều dưỡng.

 
Bạn Trần Minh Phương thay mặt bày bỏ sự cảm ơn với đại diện trung tâm điều dưỡng
Bạn Trần Minh Phương thay mặt bày bỏ sự cảm ơn với đại diện trung tâm điều dưỡng

Chuyến đi là một ngày trải nghiệm thú vị và bổ ích đối với các bạn sinh viên trong Khoa. Có lẽ tiếp xúc với các thương, bệnh binh, các bạn sinh viên phần nào thấu hiểu những nỗi đau mà họ phải trải qua, cả thể xác lẫn tinh thần, nhưng đó là những nỗi đau của sự hy sinh mất mát vĩ đại, vì chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Là những nỗi đau đáng được cảm thông, tri ân và trân trọng.

Kết thúc chuyến đi, đọng lại trong mỗi người, các bạn sinh viên và trung tâm điều dưỡng tỉnh Ninh Bình là tình người và sự gắn kết của hai thế hệ nhưng cùng chung niềm tự hào về dân tộc. Mong rằng qua chuyến đi giao lưu gặp gỡ đầy ý nghĩa này, các bạn sinh viên thế hệ trẻ sẽ hiểu hơn về những anh hùng một thời và luôn trân trọng những năm tháng hào hùng của một thời đã qua. Từ đó, tích cực học tập và rèn luyện để tiếp tục công cuộc xây dựng đất nước trong thời đại ngày nay.

Minh Phương-Ngọc Anh

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video