Tình nguyện là cho đi mà không cần nhận lại

Cập nhật : 06/07/2018

Vậy là mùa thi 2018 đã thành công tốt đẹp, nhưng trong tôi không phải tâm trạng bồn chồn, lo lắng của sĩ tử khi thi xong đang thấp thỏm chờ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, mà trong tôi bây giờ là một cảm xúc rất khác – đó là cảm xúc của một chiến sĩ “ Tiếp sức mùa thi 2018”.

Đây là năm thứ 2 mà tôi được tham gia tiếp sức mùa thi, không phải là tâm trạng bỡ ngỡ như năm đầu mà năm nay tôi vô  cùng hào hứng, vui tươi để góp chút ít công sức của mình vào mùa thi 2018.

Đến hẹn lại lên! Các bạn thanh niên lại bước vào hành trình chiến dịch tiếp sức mùa thi. Hành trang mang theo là màu áo xanh tình nguyện, mũ tai bèo và sự khát khao, sôi nổi của tuổi trẻ. Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” năm nay đã để lại trong lòng chúng tôi nhiều cảm xúc khó tả.Cảm xúc vui sướng, tự hào và xúc động khi đã góp một phần công sức nhỏ của mình làm những việc có ích cho cộng đồng và xã hội.

Chỉ với trong mấy ngày vừa qua khi tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi, tuy khó khăn và vất vả nhưng kết quả để lại đã làm ấm lòng hơn với các tình nguyện viên của chiến dịch. Bằng những việc làm cụ thể như: Tham gia hướng dẫn phân luồng giao thông tại các cụm thi, điểm thi, phát tặng miễn phí nước uống, những ổ bánh mà các nhà tài trợ tặng cho thí sinh và phụ huynh, đội hình phản ứng nhanh, …. Đây là một việc làm hết sức nhân văn và có ý nghĩa thiết thực đối với các thí sinh và người nhà thí sinh.

Cùng các bạn tham gia đội tiếp sức mùa thi năm 2018
Các tình nguyện viên tham gia Thị đoàn Dĩ An tỉnh Bình Dương tiếp sức mùa thi năm 2018


Người ta thường bảo rằng, cho đi mà không cần nhận lại, nhưng với tôi, những gì tôi nhận được còn lớn hơn nhiều. Đó là những kỹ năng mềm mà tôi học được, là sự trải nghiệm cuộc sống, là niềm vui, niềm hạnh phúc khi giúp đỡ người khác. Và tôi thực sự cảm thấy cuộc sống của tôi có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Những ngày tiếp sức mùa thi đã đi qua nhưng những cảm nhận trong tôi vẫn còn lắng đọng, mãi mãi. Đó là niềm vui khi được nhìn nụ cười của các sĩ tử khi bước ra phòng thi, niềm hạnh phúc khi nhận được lời cảm ơn từ các sĩ tử và phụ huynh, là chiến sĩ tình nguyện chúng tôi tự hào vì công sức của mình có ích cho xã hội. Chiến dịch tiếp sức mùa thi được Đoàn thanh niên ở các tỉnh thành phát động, nhưng đã được nhân rộng như một nét đẹp văn hóa, truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Nó mang lại hiệu quả cao tinh thần nhân văn cao cả, nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội trong mỗi mùa thi tới.

Tạm biệt nhé Tiếp sức mùa thi 2018, nhưng để lại trong chúng tôi biết bao nhiêu kỷ niệm tuyệt vời. Hẹn vào mùa thi 2019 sẽ có nhiều hơn các chiến sĩ tình nguyện tham gia góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người thanh niên Việt Nam.

Hoàng Thảo - Thị đoàn Dĩ An, Bình Dương

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video