Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà Đội hình tình nguyện Đại học Thái Nguyên

Cập nhật : 31/07/2017

Web.ĐTN: Ngày 28/7, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà đội thanh niên tình nguyện Đại học Thái Nguyên tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng cao điểm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017.

 
 Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải tặng quà cho Đội hình thanh niên tình nguyện Đại học Thái Nguyên tại Bắc Kạn
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải tặng quà Đội hình thanh niên tình nguyện Đại học Thái Nguyên tại Bắc Kạn


Cùng đi với đoàn có các đồng chí Lê Ngọc Linh – Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Ngô Thế Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Nông thôn, Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương đoàn; đại diện Ban phong trào và Văn phòng Tỉnh đoàn THái Nguyên.

Tại buổi đến thăm, đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng Đội hình thanh niên tình nguyện Đại học Thái Nguyên với những kết quả đã đạt được, như: Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 1.200 đối tượng người cao tuổi, gia đình chính sách và thanh thiếu nhi; thăm hỏi, tặng 15 suất quà cho gia đình chính sách, trị giá 4,5 triệu đồng; xây bể thu gom rác thải; chuyển giao kỹ thuật  mô hình trồng Bưởi hữu cơ (bưởi Da Xanh) cho người dân trị giá 15 triệu đồng; xây dựng cầu dân sinh cho nhân dân; tham gia thu hoạch nông sản,…

Đồng chí mong muốn, Đoàn Thanh niêrn Đại học Thái Nguyên tiếp tục phát huy thế mạnh của mình là lực lượng sinh viên đông đảo, thành lập và tổ chức nhiều đoàn tình nguyện hơn nữa giúp đỡ các địa phương khó khăn của tỉnh và các tỉnh bạn, tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên được trải nghiệm thực tế, được cống hiến và trưởng thành. Từ đó, góp phần phát huy vai trò xung kích của tổ chức đoàn, đoàn viên thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, tham gia thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế – chính trị – xã hội của tỉnh, xây dựng Nông thôn mới.
 
 
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn tặng quà cho gia đình chính sách tại chương trình

Nhân dịp này, đoàn công tác của Trung ương đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng 05 sổ tiết kiệm (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho 05 gia đình chính sách, cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Phú Lương và huyện Đại Từ.

Đây là những hoạt động hết sức có ý nghĩa của Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm góp phần động viên, khích lệ các đội thanh niên tình nguyện, tình nguyện viên nhân tháng cao điểm Chiến dịch và thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).
 

Trịnh Lý

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video