Tuổi trẻ Vĩnh Phúc đẩy mạnh các hoạt động Chiến dịch hè tình nguyện

Cập nhật : 10/08/2017

Web.ĐTN: Trong Tuần thứ 10 của Chiến dịch tình nguyện hè năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng phù hợp, hiệu quả, thu hút đông đảo ĐNTN tham gia. Tại các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, tinh thần tình nguyện đã được dễn ra trên khắp các mặt trận.

Về công tác tuyên truyền: Các đội tình nguyện đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đóng tại địa phương tổ chức các hoạt động có ý nghĩa tiêu biểu như: Chiến dịch mùa hè xanh đã được các đơn vị đồng loạt tổ chức tuyên truyền sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm thông qua loa phát thanh, tổ chức tuyên truyền về bảo vệ nguồn nước sạch cũng như cách khắc phụ hậu quả do thiên tai gây ra....
0
Thăm, tặng quà cho gia đình chính sách

Các hoạt động chung tay xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị được các cấp bộ đoàn tích cực đăng ký đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại địa phương như: Tổ chức đóng góp ngày công xây dựng công trình thanh niên xây dựng công trình thanh niên cấp huyện “Xây dựng sân khấu phục vụ các Hội thi” tại Huyện Đoàn Yên Lạc với 50 ngày công lao động cùng 05 triệu đồng ủng hộ; thành lập các đội hình tình nguyện ứng phó với biến đổi khí hậu như huyện Tam Đảo, huyện Vĩnh Tường, huyện Yên Lạc đã chủ động tổ chức tham gia trực bão cùng đội dân quân tự vệ, công an tại địa phương nhằm bảo vệ tài sản và hoa màu cho bà con nhân dân.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc đồng loạt tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị” như: Xóa bãi rác tự phát; Bóc rỡ tờ rơi quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị đặc biệt là Đoàn thanh niên công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị đóng trên các huyện, thị, thành triển khai thành lập đội hình hành quân xanh nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại các trục đường chính. Các hoạt động bảo vệ môi trường hưởng ứng phong trào “chủ nhật xanh” được các cấp, bộ, đoàn trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức như: vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; Khơi thông cống rãnh, chăm sóc cây xanh, trồng mới cây xanh… kết quả đã thu gom được gần 10 tấn rác thải, vệ sinh được gần 40 km đường giao thông nông thôn.

Công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng cũng đã được tổ chức triển khai đồng bộ như: tại các huyện, thị, thành Đoàn triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho các em thanh thiếu niên. Một số đơn vị đồng loạt tổ chức chương trình Hội trại cho các em tiêu biểu là Huyện Yên Lạc, huyện Tam Dương, huyện Lập Thạch, huyện Tam Đảo….chương trình bế mạc các lớp dạy bơi miễn phí cho thanh thiếu nhi cũng được các đơn vị chủ động phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh triển khai, trong tuần qua đã tổ chức dạy cho 650 em thanh thiếu nhi kỹ thuật phòng, chống đuối nước.
 
0
Đoàn viên thanh niên tổ hướng dẫn cho các em thiếu nhi kỹ thuật phòng, chống đuối nước


Về các hoạt động an sinh xã hội được các tổ chức Đoàn trong tỉnh triển khai có hiệu quả, tiêu biểu
huyện Yên Lạc tổ chức thăm hỏi, tặng quà và khám chữa bệnh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; Đoàn thanh niên công an tỉnh tổ chức tặng quà cho các gia đình khó khăn tại huyện Yên Lạc, Tam Đảo với tổng trị giá 14 triệu đồng; Ban Thường vụ Thành đoàn Vĩnh Yên phối hợp với trường mầm non Hoa Hông tỉnh tổ chức phát cháo từ thiện và vệ sinh môi trường tại Trung tâm nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc; Các họat động khám chữa bệnh và hiến máu tình nguyện trong tuần 10 hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện đã được các đơn vị quan tâm triển khai và có sự lan tỏa mạnh trong cộng đồng.
 
0
Ban Thường vụ Thành đoàn Vĩnh Yên phối hợp với trường mầm non Hoa Hông tỉnh tổ chức phát cháo từ thiện  tại Trung tâm nuôi dưỡng và phục hồi chức năng người tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong thời gian tiếp theo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc tiếp tục chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn bám sát sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình có ý nghĩa và có sự lan tỏa mạnh.

Bùi Tín, TĐ Vĩnh Phúc -BA

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video