Trà Vinh: Chiến dịch hè tình nguyện 2017 làm lợi cho xã hội trên 10 tỷ đồng

Cập nhật : 17/08/2017

Web.ĐTN: Vừa qua, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè tỉnh Trà Vinh tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Kim Ngọc Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè tỉnh Trà Vinh năm 2017; đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga - Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chỉ huy trưởng chiến dịch; đồng chí Thạch Thị Ngọc Mai - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chỉ huy trưởng Chiến dịch cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và hơn 700 chiến sĩ tình nguyện.

 
Văn nghệ của các chiến sĩ trong buổi tổng kết
Văn nghệ của các chiến sĩ trong buổi tổng kết


Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 tại Trà Vinh diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 12/8 với sự tham gia của 540 chiến sĩ thường trực là sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng với sự tham gia của trên 15.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham gia thực hiện chiến dịch vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay được tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có 05 huyện, thành phố với 25 xã, phường, thị trấn có chiến sĩ thường trực từ 15 đến 30 ngày, các đơn vị còn lại thực hiện tập trung vào các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Qua 01 tháng diễn ra chiến dịch, Ban chỉ huy Chiến dịch các cấp trong tỉnh đã tập trung tổ chức thực hiện thắng lợi 7 chỉ tiêu mà Ban Chỉ huy Chiến dịch cấp tỉnh đề ra, bao gồm: hoạt động tham gia xây dựng Nông thôn mới; hoạt động xây dựng nếp sống văn minh, đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; hoạt động tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa; hoạt động hướng về biên giới, biển đảo; hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; hoạt động chăm lo cho thiếu niên nhi đồng và các hoạt động xây dựng tổ chức Đoàn, Hội. Tổng giá trị làm lợi cho xã hội từ các công trình, phần việc đã thực hiện trong Chiến dịch đạt là trên 10 tỷ đồng. Ngoài ra thông qua các hoạt động của Chiến dịch đã phát triển mới 1.684 đoàn viên, 4.475 hội viên, giới thiệu 256 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 55 đoàn viên ưu tú được chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 
Đồng chí Kim Ngọc Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy Trưởng Chiến dịch trao bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch
Đồng chí Kim Ngọc Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy Trưởng Chiến dịch trao bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Kim Ngọc Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2017 đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cán bộ, chiến sĩ tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2017 đạt được. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kim Ngọc Thái cũng đề nghị sau chiến dịch lần này, Ban Chỉ huy chiến dịch các cấp trong tỉnh cần tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm, nghiên cứu xây dựng nội dung và phương thức hoạt động mới thiết thực và có hiệu quả hơn nữa trong những năm tới. Ngoài ra, với những thành quả có được trong các mùa chiến dịch đã qua và kết quả đạt được trong năm 2017, đồng chí Kim Ngọc Thái cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh sẽ phát huy được vai trò của mình, tiếp tục tổ chức những hoạt động với quy mô lớn hơn nữa, có ý nghĩa đột phá hơn nữa nhằm đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại buổi lễ tổng kết, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã khen thưởng, biểu dương 14 tập thể (09 tập thể và 05 gia đình nuôi chứa chiến sĩ) và 09 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực trong chiến dịch; Tỉnh Đoàn Trà Vinh khen thưởng 36 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch.

 
Đ/c Huỳnh Thị Hằng Nga - Bí thư Tỉnh đoàn trao thư cám ơn cho các đơn vị hỗ trợ nguồn lực cho chiến dịch
Đ/c Huỳnh Thị Hằng Nga - Bí thư Tỉnh đoàn trao thư cám ơn cho các đơn vị hỗ trợ nguồn lực cho chiến dịch


Cũng tại chương trình, Tỉnh Đoàn Trà Vinh phối hợp cùng Báo Trà Vinh đã tổng kết cuộc thi ảnh “Dấu ấn tình nguyện hè năm 2017” và đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 08 giải khuyến khích và 01 giải ấn tượng cho 15 bức ảnh đẹp và phù hợp với yêu cầu Ban tổ chức đã đề ra.

 

Mỹ Trinh - TĐ Trà Vinh (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video