Sơn La: Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

Cập nhật : 01/09/2017

Web.ĐTN: Ngày 31/8, tại xã Nặm Păm, tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Nặm Păm, huyện Mường La.

 
Đồng chí Vàng A Lả tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017
Đồng chí Vàng A Lả - Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 với chủ đề: “Tuổi trẻ Sơn La xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” được triển khai sâu rộng nhằm phát huy tốt tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Sau 3 tháng triển khai, đã có nhiều hoạt động, phần việc thanh niên tình nguyện ý nghĩa, được tổ chức theo khối, đối tượng với 4 chiến dịch lớn, gồm: mùa hè xanh, hoa phượng đỏ, hành quân xanh và kỳ nghỉ hồng đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Các chiến dịch tình nguyện được tổ chức tập trung vào 4 hoạt động lớn, như: tham gia xây dựng Nông thôn mới; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa; hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với khí hậu.

Theo đó, 100% các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức ít nhất 01 hoạt động tình nguyện và có ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên; tu sửa và làm mới 350 km đường giao thông liên bản, làm mới và sửa chữa 02 cầu qua suối, 105 km kênh mương; khám bệnh và cấp phát thuốc cho trên 2.000 lượt người dân... Đặc biệt, trong tháng 8/2017, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con nhân dân huyện Mường La, Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn thành lập các đội tình nguyện, huy động trên 5.000 đoàn viên thanh niên với trên 15.000 ngày công lao động tham gia ứng cứu, giúp đỡ người dân tháo dỡ và di chuyển tài sản của người dân khu vực sạt lở đến nơi an toàn, khắc phục hậu quả mưa lũ.
 
Đoàn viên thanh niên giúp người dân đào hố, trồng cây ăn quả trên đất dốc
Đoàn viên thanh niên giúp người dân đào hố, trồng cây ăn quả trên đất dốc

Tại chương trình tổng kết, Ban Chấp hành tỉnh Đoàn đã tặng Bằng khen cho 22 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017.

Ngay sau chương trình tổng kết, thực hiện chủ trương của tỉnh về việc trồng cây ăn quả trên đất dốc và khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Mường La, hơn 200 đoàn thanh niên của chi Đoàn cơ quan tỉnh Đoàn, huyện Đoàn Thuận Châu, huyện Đoàn Mường La đã tham gia giúp đỡ bà con nhân dân các bản Hốc, Huổi Sói thuộc xã Nặm Păm, như: đào hố, vận chuyển và trồng hơn 1.000 cây ăn quả các loại./.


CTV Huy Thành-TĐ Sơn La (NA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video