Tiền Giang: Chiến dịch hè tình nguyện 2017 hỗ trợ thiết thực các xã xây dựng Nông thôn mới

Cập nhật : 14/09/2017

Web.ĐTN: Ngày 12/9, Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017. Tham dự có đồng chí Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch cấp tỉnh.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Tiền Giang năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Tiền Giang chung tay xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh” được tổ chức từ 01/6 đến ngày 31/8/2017 gồm: 01 chương trình "Tiếp sức mùa thi", 4 chiến dịch: chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh"; Chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ"; Chiến dịch tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" và chiến dịch "Hành quân xanh" với 706 đội hình hoạt động thu hút 32.79 thanh niên tình nguyện tham gia của các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, Liên chi hội sinh viên Tiền Giang tại Cần Thơ, Đại học Y dược Cần Thơ, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và các lực lượng đối ứng thanh niên tình nguyện của các địa phương.

 
Đồng chí Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Tiền Giang năm 2017 trao bằng khen cho các tập có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Tiền Giang năm 2017.
Đồng chí Trần Thanh Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch hè tình nguyện 2017 trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch năm 2017.


Trong thời gian 3 tháng, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền những hoạt động nổi bật của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 cả nước nói chung và của tỉnh Tiền Giang nói riêng để từng cơ sở nắm bắt kịp thời nhịp độ trong từng chương trình, chiến dịch thông qua những kênh thông tin của Đoàn - Hội, qua các cuộc họp triển khai, sinh hoạt lệ kỳ và các phong trào cụ thể của Đoàn - Hội góp phần đưa Chiến dịch đến với đông đảo đoàn viên, thanh niên trên nhiều lĩnh vực của đời sống.

Các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đã quan tâm đặc biệt đến công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong đó có sự đóng góp của các đội thanh niên tình nguyện. Đặc biệt đã tổ chức thành công đợt sinh hoạt chính trị “Theo bước chân những người anh hùng” kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, thăm và tặng quà cho 8.522 gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, hộ nghèo, người già neo đơn với tổng kinh phí là 1.136,9 triệu đồng.

Điểm nổi bật trong Chiến dịch năm nay đó là các hoạt động tình nguyện xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, tiếp sức mùa thi và an sinh xã hội. Với tinh thần trách nhiệm và sự năng động của tuổi trẻ, các đội thanh niên tình nguyện chi viện cùng với lực lượng tình nguyện tại chỗ đã huy động nguồn lực hàng tỷ đồng, hỗ trợ thiết thực đối với các địa phương đăng ký về đích nông thôn mới năm 2017 và các địa bàn vùng khó khăn.

Theo đó, đã xây dựng mới 09 cầu giao thông nông thôn; xây dựng mới tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 01 km trị giá trên 150 triệu đồng; nâng cấp, đal hóa 27,6 km; xây dựng 02 tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - An ninh” với chiều dài 4,65km; xây dựng được 06 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh; xây dựng mới và sửa chữa 90 căn nhà; lắp đường ống nước dài 1.600m và tặng 50 bồn chứa nước trị giá 210 triệu đồng; sửa chữa, thay dây điện cho 162 hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn và thay 80 bóng đèn compact tiết kiệm điện; tổ chức được 112 cuộc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật hỗ trợ cho 4.103 người; ra mắt 01 đội hình ứng cứu nhanh tai nạn giao thông tại xã An Thái Trung (huyện Cái Bè); xây dựng 38 đội hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong Chương trình Tiếp sức mùa thi và 11 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn Thành phố Mỹ Tho và Khu công nghiệp Tân Hương; xây dựng mới 02 điểm vui chơi và nâng cấp 09 điểm vui chơi cho thiếu nhi; trao 692 suất học bổng, tặng 5.987 phần quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.398,75 triệu đồng; mở 18 lớp phổ cập bơi miễn phí cho 778 em học sinh; tổ chức 11 trại hè với nhiều hoạt động sôi nổi góp phần giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, vui chơi, giải trí thu hút 1.335 em; tổ chức sinh hoạt hè tại địa phương cho trên 15.200 lượt học sinh.

Trong Chiến dịch đã vận động 1.674 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và đã thu 1.429 đơn vị máu; tổ chức tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 8.522 người dân; tổ chức thăm, tặng 1.125 phần quà cho gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ.

Bên cạnh đó, các hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tham gia xây dựng Đoàn, Hội, Đội vững mạnh. 100% cơ sở Đoàn địa bàn dân cư tổ chức tốt sinh hoạt Đoàn, Đội hè ở địa bàn dân cư thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên từ các trường học tham gia cùng với thanh thiếu nhi địa phương.

 
Đồng chí Nguyễn Thị Uyên Trang - Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Chiến dịch tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch
Đồng chí Nguyễn Thị Uyên Trang - Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Chiến dịch hè tình nguyện 2017 tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch


Nhìn chung hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 đã được các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh tập trung thực hiện tốt, phát huy vai trò tham mưu của cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các ngành, huy động nguồn lực từ các đơn vị, qua đó đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả đảm bảo được các nội dung công việc kế hoạch đặt ra thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, tạo được sức lan tỏa, sự tin tưởng của cộng đồng và tạo được dư luận tốt trong xã hội. Các chương trình và chiến dịch trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 được các đội hình thanh niên tình nguyện thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu góp phần hoàn thành chủ đề “Tuổi trẻ Tiền Giang chung tay xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”, đây là những đóng góp quan trọng để các địa phương hoàn thành các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình đã trao bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho 12 tập thể và 11 cá nhân; tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 23 tập thể, 25 cá nhân; bằng khen Tỉnh đoàn khen thưởng 3 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017.  

 

CTV Nguyễn Phương - TĐ Tiền Giang (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video