Đồng Tháp: Khen thưởng 45 tập thể, 23 cá nhân trong chiến dịch hè tình nguyện 2017

Cập nhật : 14/09/2017

Web.ĐTN: Ngày 12/9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2017.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh” và phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực” được diễn ra từ ngày 01/6 đến 31/8/2017. Chiến dịch năm nay đã đạt được một số kết quả nổi bật, đáp ứng nhu cầu thực tế tại địa phương như: xây mới 04 cầu, sửa chữa 36 cầu giao thông nông thôn, trị giá 2,2 tỷ đồng; xây mới 4,5 km, sửa chữa 36 km đường giao thông nông thôn, trị giá 2,3 tỷ đồng; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 266 thanh niên nông thôn; xây dựng mới 11 km thắp sáng đường quê, trị giá 1,2 tỷ đồng; xây mới 02 tuyến phố văn minh với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”; xây mới 14 căn nhà nhân ái, sửa chữa 23 căn nhà trị giá hơn 1,5 triệu đồng;  khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 10.330 lượt người dân, trị giá hơn 1,1 tỷ đồng; phối hợp sửa chữa 12 điểm vui chơi, sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư trị giá 130 triệu đồng; trồng 100.700 cây xanh, phối hợp vận động 363 thanh niên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tổ chức 03 phiên giao dịch việc làm; 03 chương trình hàng Việt về nông thôn...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đạt được trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là môi trường xã hội lành mạnh để các bạn trẻ thắp sáng lên ngọn lửa tình nguyện, không ngại gian khó, xung kích đi đầu, đặc biệt là khơi dậy tinh thần trách nhiệm và sức mạnh cộng đồng trong từng công trình, phần việc thanh niên. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè ở những năm tiếp theo với mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô các phong trào tình nguyện phù hợp với tình hình thực tiễn và nhu cầu thực tế tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu cũng đã ghi nhận những kết quả mà Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 đạt được, đồng thời đề nghị trong những năm tiếp theo, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần xem Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là phong trào nòng cốt của Đoàn và phải được duy trì, nhất là trong các đợt cao điểm. Hoạt động của chiến dịch cần có sự phối hợp và đối ứng của cấp uỷ chính quyền và người dân địa phương cả về nguồn lực vật chất và con người nhất là đối tượng học sinh tại địa phương. Các đơn vị cần tiến hành khảo sát về nhu cầu thực tiễn của địa phương và đăng ký với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn ngay từ đầu năm để có thể kết nối với các trường nhằm thực hiện những công trình, phần việc thanh niên đạt hiệu quả nhất.

Khen thưởng 45 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch.
Khen thưởng 45 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch


Nhằm ghi nhận kết quả đạt được trong Chiến dịchThanh niên tình nguyện hè tỉnh Đồng Tháp năm 2017, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã khen thưởng 45 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch.


Huyền Ngân - TĐ Đồng Tháp (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video