Lai Châu: Khen thưởng 23 tập thể, cá nhân trong chiến dịch tình nguyện hè 2018

Cập nhật : 19/09/2018

Web.ĐTN: Ngày 17/9, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hoạt động của các Câu lạc bộ tổ, đội, nhóm năm 2018.

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 (từ 3/6 đến 31/8/2018) đã được các cấp bộ đoàn, các Câu lạc bộ tổ, đội, nhóm trong toàn tỉnh triển khai đồng bộ, chủ động, sáng tạo, thiết thực, cụ thể hóa gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của tỉnh.

Chiến dịch được triển khai thông qua 1 chương trình “Tiếp sức mùa thi” và 4 chiến dịch tình nguyện thành phần: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh với tổng số 271 đội hình, thu hút 6.128 thanh niên tình nguyện tham gia.


 
d
Đồng chí Nguyễn Đức Thuận- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu trao bằng khen cho các tập thể đạt thanh tích xuất sắc trong việc triển khai Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018


Các nội dung của chiến dịch được triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra, nhất là các hoạt động tình nguyện chuyên đề về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Giúp đỡ bà con nhân dân trong đợt mưa lũ vừa qua, và  nổi bật là các hoạt động trong công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi dịp hè.

Kết quả nổi bật hoạt động trong Chiến dịch: hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới đã thắp sáng 10 km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí 650 triệu đồng; 01 cầu giao thông với tổng khinh phí 1 tỷ đồng; Xây mới 05 nhà văn hóa, 18 nhà văn hóa được tu sửa với tổng kinh phí 756 triệu đồng. Hoạt động tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị giữ dìn trật tự an toàn giao thông với 29 con đường, tuyến phố văn minh được duy trì, xây dựng, sửa sang. Tổ chức 467 buổi tuyên truyền tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Hoạt động tham gia giải quyết vấn đề an sinh xã hội, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Tổ chức được 36 buổi khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 1.791 người dân với 631 lượt thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu tình nguyện thu về 471 đơn vị máu. Các đội hình thanh niên tình nguyện đã giúp đỡ được 129 gia đình chiến sỹ, 144 gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ. Sửa chữa và xây mới 04 nhà tình nghĩa.

Các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi đã có 17 công trình điểm vui chơi cho thiếu nhi được sửa chữa và xây mới. Tổ chức 1158 buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi với 22 172 lượt em tham gia.

Tại hội nghị, các đơn vị đoàn đã tham luận các nội dung: Hiệu quả từ công tác tuyên truyền đối với việc triển khai thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng trong triển khai thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Giải pháp nâng cao hiệu quả của Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tình nguyện trên địa bàn tỉnh Lai Châu; công tác thành lập và phát triển câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm tình nguyện trên địa bàn tỉnh …

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt đã trao tặng bằng khen cho 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và trong việc thực hiện công tác Hội và phong trào TTN năm 2018.

(CTV Mùa Kiều Anh - TĐ Lai Châu)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video