Tuổi trẻ Sóc Trăng thực hiện 370 công trình thanh niên trị giá trên 3,7 tỉ đồng

Cập nhật : 20/09/2018

Web.ĐTN: Nhiều năm qua, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên nhiều lĩnh vực. Chiến dịch TNTN hè năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Sóc Trăng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, đã diễn ra rộng khắp trong toàn tỉnh với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ghi dấu ấn đậm nét với nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, thiết thực.

Đồng chí Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết, Chiến dịch TNTN hè năm 2018 được các cấp bộ đoàn trong tỉnh tập trung tổ chức thực hiện với 05 hoạt động chính, gồm: chương trình tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ, chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng và chiến dịch tình nguyện hành quân xanh.

Để chiến dịch được thực hiện hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện chiến dịch với các hoạt động cụ thể, thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị; đồng thời chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về chiến dịch để tăng hiệu quả xã hội, tạo sự đồng thuận, quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy chính quyền và người dân”.
 
k
Trao nhà Nhân ái cho hộ có hoàn cảnh khó khăn


Theo đó, trong thời gian từ đầu tháng 6 đến hết tháng 8/2018, chiến dịch TNTN hè đã được tổ chức rộng khắp trên phạm vi toàn tỉnh, trong đó tập trung vào các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, các địa phương có đông đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, vùng bị xâm nhập mặn, các xã về đích nông thôn mới trong năm 2018, địa bàn nơi cư trú, làm việc, học tập của đoàn viên, thanh niên.

Kết quả, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã xây dựng 411 đội hình tình nguyện với trên 10.400 đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện các hoạt động chính của chiến dịch, kết quả đã thực hiện hỗ trợ 2.600 suất ăn sáng và suất cơm ăn trưa, 5.000 chai nước suối miễn phí cho các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh, đồng thời xây dựng 20 điểm sinh hoạt hè cho trên 800 em thiếu nhi trên địa bàn dân cư, tặng 2.906 phần quà, học bổng cho thiếu nhi với kinh phí trên 1,3 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn trong tỉnh cũng đã tổ chức 266 buổi ra quân Thứ bảy tình nguyện và Chủ nhật xanh, qua đó thực hiện 370 công trình thanh niên với tổng kinh phí trên 3,7 tỉ đồng, tiêu biểu như: công trình Trường tiểu học Trung Bình C (huyện Trần Đề); công trình Trường mẫu giáo Long Phú (huyện Long Phú); trồng 5.000 cây xanh; xây mới 36 căn nhà đại đoàn kết; sửa chữa, thắp sáng lộ giao thông nông thôn dài 12 km, sửa chữa 5 cầu giao thông nông thôn. Ngoài ra, phát huy tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ trong tỉnh đã tổ chức chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, tặng 2.220 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng kinh phí thực hiện trên 01 tỉ đồng, tổ chức 29 buổi khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 5.282 lượt người và vận động trên 2.600 đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó đã thu được 2.204  đơn vị máu.

Đồng chí Võ Kim Chuyền cho biết thêm, thông qua các hoạt động Chiến dịch TNTN hè năm 2018 đã góp phần phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời củng cố, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn trong xã hội.
 
ST
Phát quang, trồng hoa lộ giao thông nông thôn


Thông qua chiến dịch đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, tính sáng tạo của tuổi trẻ; đồng thời mang lại kiến thức, vốn sống, kỹ năng thực hành phong phú cho đoàn viên, thanh niên, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, từ đó luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.


Quý Nguyên- TĐ Sóc Trăng,BA

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video