Hải Dương: 9000 thanh niên tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2018

Cập nhật : 05/11/2018

Web.ĐTN: Ngày 28/9, tại Hội trường UBND tỉnh Hải Dương, Ban Chỉ đạo hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng”, Chiến dịch TNTN hè năm 2018 thu hút 9000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tập trung vào 4 chiến dịch cụ thể: “Hành quân xanh”, “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hoa phượng đỏ” thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Tuổi trẻ toàn tỉnh đã thực hiện 200 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng; sửa chữa 19,5 km đường giao thông nông thôn, khơi thông 33 km dòng chảy, quét dọn 320 km đường làng, ngõ xóm, thu gom 30 tấn rác thải; thắp sáng 16,7 km đường giao thông nông thôn, trị giá 114 triệu đồng; tổ chức 45 buổi khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 6.848 đối tượng là cựu TNXP, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 800 triệu đồng; vận động 4.541 ĐVTN tham gia hiến máu, thu được 3.085 đơn vị máu;... 100% các huyện, thị, thành đoàn tổ chức nhiều hoạt động tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè như: dạy múa hát, dân vũ, dạy bơi miễn phí, các lớp rèn luyện kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống cháy, nổ; bạo lực học đường...
Tại chương trình, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong cách thức triển khai hoạt động hè, từ đó giúp việc triển khai các hoạt động trong dịp hè đi vào chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân; các sở, ngành thành viên của Ban chỉ đạo Hoạt động hè. Tỉnh đoàn cũng khen thưởng cho 17 tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai hoạt động hè và chiến dịch TNTN hè năm 2018.
Đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân; các sở, ngành thành viên của Ban chỉ đạo hoạt động Hè 2018

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả của hoạt động hè và chiến dịch TNTN hè tại các địa phương.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh cần nắm chắc và tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch của Trung ương Đoàn, của tỉnh; đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, động viên khuyến khích những người trẻ có tâm huyết, ý chí, không chỉ lo cho bản thân mà luôn có ý tưởng mới và mong muốn đóng góp cho xã hội, phát triển đất nước.

Tổ chức Đoàn cần có hình thức, biện pháp thích hợp để giúp thanh niên trải nghiệm và trưởng thành thông qua phong trào hành động cách mạng, trong đó đặc biệt lưu ý đến tính thiết thực, hiệu quả của các phong trào vừa phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tinh thần tình nguyện, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên, động viên thanh niên đi đầu trong phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn ở từng địa phương, đơn vị; đồng thời phải chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của thanh niên, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để thanh niên cống hiến, phấn đấu, tự rèn luyện…. – đồng chí Lương Văn Cầu đề nghị.

CTV Phan Hiền - TĐ Hải Dương(PL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video