Hải Phòng: ĐVTN khối lực lượng vũ trang xung kích vì cộng đồng

Cập nhật : 26/06/2017

Web.ĐTN: Xuất phát từ những hoạt động hành quân dã ngoại giúp dân sản xuất, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống văn hóa và củng cố quốc phòng, an ninh của lực lượng đoàn viên, thanh niên khối lực lượng vũ trang thành phố Hải Phòng trong thời gian qua, chiến dịch “Hành quân xanh” đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Chiến dịch “Hành quân xanh” năm nay được Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng chỉ đạo tập trung vào các nội dung: đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn giao thông, trật tự xã hội, phòng, chống các tệ nạn xã hội; vận động xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; trao tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo; hướng dẫn, hỗ trợ làm thẻ căn cước công dân cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn; tham gia đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên; phát huy hiệu quả các đội hình tình nguyện phản ứng nhanh, điểu tiết giao thông tại các bến đò ngang và các điểm ùn tắc giao thông; thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”… đã dành được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Hỗ trợ thủ tục hành chính cho nhân dân
Thời gian gần đây với việc ra đời của thẻ căn cước công dân thay thế cho nhiều giấy tờ cá nhân đã hứa hẹn trở thành bước tiến mới trong công tác nâng cao hiệu quả xử lý các thủ tục hành chính. Điều này đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ rất tích cực từ phía nhân dân, đồng thời cũng đặt ra cho lực lượng công an làm nhiệm vụ cấp thẻ căn cước công dân của thành phố những thách thức rất lớn. Trước những yêu cầu đó, với tinh thần xung kích tình nguyện, Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã ra quân đảm nhận và thực hiện chương trình cấp thẻ căn cước cho nhân dân vào thứ 7 (ngày nghỉ) hằng tuần, nhằm mục đích đáp ứng hiệu quả nhu cầu của nhân dân thành phố. Việc thành lập các đội hình tình nguyện thực hiện nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú cho nhân dân tại trụ sở tiếp dân của Công an thành phố đã trở thành công trình thanh niên do chi đoàn phòng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) đăng ký đảm nhận.


Đoàn thanh niên Công an thành phố Hải Phòng tích cực tham gia CT tiếp sức mùa thi
Đoàn thanh niên Công an thành phố Hải Phòng tích cực tham gia tiếp sức mùa thi cùng các tình nguyện viên

Anh Nguyễn Văn Dũng - phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng, chia sẻ : “Hôm nay là ngày thứ 7, vì là ngày nghỉ nên tôi rất thoải mái khi đi làm thẻ căn cước công dân, không lo phải xin nghỉ làm việc để đi làm các thủ tục. Chương trình này đã tạo ra nhiều tiện ích cho bản thân tôi cũng như những người dân khác của thành phố. Ngày nghỉ mà cũng có thể đi làm thẻ căn cước công dân khiến tôi rất vui.”
Bên cạnh hoạt động tình nguyện đi làm thêm vào ngày nghỉ để cấp thẻ căn cước cho nhân dân, trong thời gian diễn ra Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2017, Đoàn thanh niên Công an thành phố cũng tích cực tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi do Ban Thường vụ Thành đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phát động với 15 đội hình thanh niên tình nguyện bao gồm 112 cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia trực chốt tại 40 điểm nút giao thông trọng điểm của thành phố, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, góp phần vào thành công chung của Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2017 của thành phố.
Ra quân làm sạch bãi biển
Ngay từ khi bắt đầu Chiến dịch “Hành quân xanh”, Đoàn thanh niên Bộ Đội biên phòng thành phố Hải Phòng đã tổ chức 7 đợt ra quân lớn tham gia dọn dẹp bãi biển tại các đồn biên phòng trên địa bàn toàn thành phố. Những hoạt động rộng khắp và đồng bộ đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng của hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên. Kết quả đã có 20 tấn rác thải được thu gom và chuyển đến nơi tập kết rác an toàn trả lại cảnh quan và môi trường tự nhiên cho hơn 10,5 km đường bờ biển.

cán bộ đoàn viên Bộ đội Biên phòng Hải Phòng ra quân Làm sạch bãi biển
Cán bộ, đoàn viên Bộ đội Biên phòng Hải Phòng ra quân làm sạch bãi biển

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Trợ lý thanh niên Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng cho biết: “Từ khi triển khai đến nay, chương trình ra quân làm sạch bãi biển của Bộ Đội biên phòng thành phố đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và thu được những kết quả rất thiết thực. Bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu là mục tiêu cũng như nhiệm vụ được nhân dân và toàn xã hội hướng đến, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đó”.
Với những hoạt động thiết thực, được triển khai tích cực, nhanh chóng của thanh niên khối lực lượng vũ trang thành phố Hải Phòng đã góp phần tô điểm thêm những “sắc màu” sinh động cho bức tranh tình nguyện Hè 2017. Và sắc xanh của màu áo người chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng động đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân và cộng đồng xã hội.  

CTV Thu Hằng - TĐ Hải Phòng(PL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video