TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động thiết thực sau lễ ra quân Hành quân xanh

Cập nhật : 03/07/2017

Sáng 25/6, 1.500 chiến sĩ Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 11 năm 2017 hào hứng tham dự lễ ra quân tại Công viên Lê Thị Riêng (Quận 10). Sau lễ, các chiến sĩ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực ngay trên địa bàn Quận 10.

 

Chiến sĩ Hành quân xanh tặng cẩm nang sử dụng điện an toàn cho các hộ dân.
 
Năm nay, chiến dịch Hành quân xanh có số lượng chiến sĩ đăng kí tham gia là 20.000 chiến sĩ (năm 2016 là 15.000 chiến sĩ), thành lập 16 đội hình và thực hiện 7 chỉ tiêu bao gồm các nội dung chính: tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy (PCCC); tuyên truyền giao thông – pháp luật hình sự; tập huấn kỹ năng thực hành xã hội cho chiến sĩ Hoa phượng đỏ các cơ sở…
 
Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ Hành quân xanh đã có mặt tại lô D chung cư Lê Thị Riêng (101/38 Bắc Hải, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10) để tham gia diễn tập PCCC do các chiến sĩ công an PCCC Quận 1 thực hiện cho các hộ dân nơi đây. Trước khi diễn tập, đại diện các hộ gia đình được phổ cập kiến thức ứng phó khi có đám cháy xảy ra trong hộ gia đình: đám cháy từ điện gia dụng, từ bếp gas trong quá trình nấu nướng,… Ngoài ra, các chiến sĩ cũng tặng 200 lá cờ và cẩm nang sử dụng điện an toàn cho các hộ gia đình sinh sống tại khu vực chung cư. Cô Huỳnh Thị Kim Liên (sinh sống tại chung cư Lê Thị Riêng) chia sẻ: “Tôi thấy những buổi diễn tập như thế này rất là thiết thực, giúp người dân hình dung được tai nạn có thể xảy ra và cách xử lý. Theo tôi sắp tới nên giả định những tình huống hiểm hóc hơn như ở bãi giữ xe hay nhà kho, những nơi khó thoát hiểm để người dân biết cách ứng phó”.
 
Cũng sau lễ ra quân, Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy đã có buổi chia sẻ thú vị và bổ ích về kiến thức nhận dạng tội phạm và ứng phó khi gặp nạn cho 60 bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ Quận 10. Qua buổi chia sẻ, các chiến sĩ được biết về hành vi, thủ đoạn của các tội phạm thông thường như: cướp giật tài sản trên đường, móc túi nơi đông người, dàn cảnh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm có sử dụng vũ khí đe dọa,… Ngay sau buổi chia sẻ kết thúc, chiến sĩ Võ Thành Nhân (Phó ban huấn luyện võ thuật CA Quận 10) tập huấn cho các bạn các thế võ, động tác tự vệ khi bị đối tượng tấn công như: phản đòn đánh từ phía trước/sau, phản đòn khi đối tượng có vũ khí, phản đòn khi bị đánh từ bên trái/phải,… Các bạn chiến sĩ cũng được thực hành ngay để nắm bắt. Bạn  Lương Xuân Thủy (chiến sĩ Hoa phượng đỏ Quận 10) hào hứng: “Các chiến sĩ Hành quân xanh chia sẻ và hướng dẫn rất nhiệt tình cho tụi mình! Nhìn các động tác có vẻ khó nhưng khi thực hiện thì mình thấy rất dễ dàng và có thể áp dụng đơn giản. Sau buổi hôm nay thì mình có thêm kiến thức và một chút bản lĩnh để đối phó khi gặp nạn. Mình thấy đây là nội dung rất bổ ích, hy vọng tụi mình sẽ được thường xuyên tập huấn thêm nhiều kiến thức mới để tự bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh!”.
 
Ngoài ra, trong khuôn khổ những hoạt động hưởng ứng lễ ra quân, các chiến sĩ Hành quân xanh cũng thực hiện các nội dung: trồng cây tại khuôn viên công viên Lê Thị Riêng; tổ chức tuyen truyền phòng chống tội phạm và các thủ đoạn mới của tội phạm; cấp thẻ căn cước công dân dành cho 30 hộ dân tái định cư trên địa bàn Quận 10.

 

Theo thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn (TN)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video