TP.HCM: Chiến sĩ Hành quân xanh Bình Tân chỉnh trang mỹ quan đô thị

Cập nhật : 03/07/2017

Sáng 26/6, tại đường Tên Lửa, gần 400 đoàn viên thanh niên và chiến sĩ thuộc các chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh và Hoa phượng đỏ, đoàn viên, thanh niên quận Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh) đã ra quân thực hiện công trình thanh niên “Xây dựng tuyến đường kiểu mẫu Tên Lửa an toàn, sạch đẹp”.

Tham gia hoạt động có các đội hình lực lượng vũ trang: lực lượng Quân sự Quận, lực lượng Công an Quận, lực lượng Cảnh sát PCCC , Cảnh sát cơ động… đóng quân trên địa bàn; các đoàn viên thanh niên, hội viên của 10 phường, các em học sinh THPT và Đoàn viên khu vực công nhân lao động.
 
 
 Chiến sĩ Hành quân xanh xóa giấy quảng cáo được dán trên cột điện.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lê Trung Hiếu - Phó Bí thư Quận Đoàn đã nhấn mạnh những ý nghĩa cao đẹp của công việc tình nguyện, đồng thời tuyên bố phát động ra quân các Chiến dịch tình nguyện trên địa bàn Quận với 5 cao điểm hành động vào các ngày 25/06, 09/07, 16/07, 23/07, 06/8. Một số hoạt động tiêu biểu như: “Chiến sĩ tình nguyện chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”, “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội”, “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng văn hóa giao thông”…
 
Với các chủ đề "Thực hiện nếp sống văn minh đô thị" và "Xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp", các chiến sĩ đã ra quân xóa các quảng cáo sai quy định, gắn 70 pano tuyên truyền Đại hội và nếp sống văn minh đô thị, diễu hành tuyên truyền bằng xe ô tô và 50 xe đạp; phát quang bụi rậm, các bãi rác (tự phát) tồn đọng ô nhiễm, khơi thông, dọn dẹp nắp hố ga. Các hoạt động tình nguyện đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình và tích cực của người dân sinh sống hai bên đường.

 

Theo thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn (TN)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video