TP.HCM: Học kỹ năng phòng cháy và chữa cháy của các chiến sĩ Hành quân xanh

Cập nhật : 03/07/2017

Ngày 01/7, chương trình "Một ngày làm chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy" (PC&CC) đã được chiến sĩ Hành quân xanh Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 (Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức thu hút 105 chiến sĩ Hoa phượng đỏ từ 8 trường THPT trên địa bàn tham gia. Đây là dịp các chiến sĩ Hoa phượng đỏ được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về công tác PC&CC và có kỹ năng ứng phó khi có tình huống cháy xảy ra.

Các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ đã được các cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 hướng dẫn các lý thuyết cơ bản về công tác PC&CC, quy trình xử lý một vụ cháy cũng như các phương án xử lý tình huống cháy nổ.  Bên cạnh đó, các bạn còn được tham quan các vật dụng trong tác chiến chữa cháy như vòi rồng, kềm thủy lực, bình CO2…
 
 
 
Không chỉ được học mà các bạn còn được trải nghiệm những kỹ năng cần thiết.
 
Chiều cùng ngày, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ được "hóa thân" thành các chiến sĩ PC&CC thực thụ, trải nghiệm thoát hiểm bằng thang dây, dùng bình chữa cháy. Ngoài ra, các bạn còn được thực hành sơ cấp cứu, tải thương cho nạn nhân bị ngạt khói và tham gia hội thao PC&CC do Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 tổ chức.
 
Chương trình "Một ngày làm chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy" là hoạt động cuối cùng của chuỗi hoạt động cao điểm "Chiến sĩ Hoa phượng đỏ Quận 8 chung sức vì cộng đồng" và khép lại chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2017 của Quận 8. 

 

Theo thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn (TN)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video