Tuổi trẻ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi ra quân tình nguyện về nơi khó khăn

Cập nhật : 23/08/2017

Web.ĐTN: Nằm trong các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tuổi trẻ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi (Bộ CHQS) đã có chuyến hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa tại xã Trà Khê, huyện miền núi Tây Trà.

 
 
 
 Đoàn viên hớt tóc, cắt móng tay cho học sinh nơi này
Đoàn viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hớt tóc, cắt móng tay cho học sinh
 


Trà Khê là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Tây Trà, giáp ranh xã Trà Ka, huyện Nam Trà My. Đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, chủ yếu dựa vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, trồng lúa nước, chăn nuôi và làm rẫy. Do đó, Trà Khê được chọn là nơi thực hiện chiến dịch tình nguyện năm 2017.

Con đường về Thôn Sơn, xã Trà khê trở nên khó đi hơn vì do mưa nhiều, đường đi lầy lội. Nhưng không khó khăn nào ngăn cản được sức trẻ, vừa đi vừa gia cố nền đường. Sau hơn 3 giờ đồng hồ, đoàn tình nguyện tuổi trẻ Bộ CHQS mới đến nơi tập kết. Vừa đặt chân đến nơi, ĐVTN nhanh chóng mỗi người mỗi việc vận chuyển quà, lương thực thực phẩm, tổng dọn vệ sinh, dẹp những tảng đá lớn trên đường, để sửa tuyến đường vào Thôn Sơn dài hơn 3km. Với tinh thần hăng say, nhiệt huyết, vẫn hăng say làm việc và hoàn thành trước thời gian quy định.
 
 
 
Đoàn công tác tặng quà cho học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số kor tại xã Trà Khê
Đoàn công tác tặng quà cho học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số kor tại xã Trà Khê
 

Binh nhất Nguyễn Ngãi, phân đội vệ binh, Phòng Tham mưu chia sẻ: “Đợt chiến dịch thanh niên tình nguyện năm nay càng có ý nghĩa hơn bởi trong những ngày tháng 8 lịch sử được về căn cứ kháng chiến cũ để thực hiện “3 cùng" với nhân dân. Được góp sức mình thực hiện những việc thiết thực cho cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số kor ở vùng cao”.

“Thông qua hoạt động lần này nhằm giáo dục cho các ĐVTN truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN và có những trải nghiệm bổ ích về thực tế đời sống của bà con vùng sâu vùng xa. Qua hoạt động nhằm góp phần chia sẻ một phần khó khăn đối với bà con nhân dân trên địa bàn xã Trà Khê, tô thắm thêm hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân”, Đại tá Vũ Văn Quang, Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, cho biết.
 
 
 
 Đoàn viên ra quân tình nguyện gia cố đường giao thông nông thôn
Đoàn viên ra quân tình nguyện gia cố đường giao thông nông thôn

Trong chuyến công tác lần này, đoàn tình nguyện đã tặng 125 suất quà: gồm, sách vở, cặp, áo quần cho học sinh điểm trường Thôn Sơn trị giá 70 triệu đồng.

Ông Hồ Văn Hai, Phó chủ tịch UBND xã Trà Khê, huyện Tây Trà chia sẻ: "Các chú Bộ đội đã không ngại khó ngại khổ đến với Thôn Sơn, giúp bà con nhân dân sửa lại đường, sửa lại trường học, tặng quần áo, sách vở cho các cháu học sinh. Chúng tôi thấy rất phấn khởi”.

Nghĩa tình quân dân nơi vùng cao còn được thắt chặt hơn thông qua việc tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ. Bằng những lời ca tiếng hát, ĐVTN đã đem đến cho đồng bào những món ăn tinh thần bổ ích. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ hôm nay với đồng bào các dân tộc vùng căn cứ cách mạng năm xưa.


CTV Quảng Ninh - Trợ lý thanh niên Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi (TL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video