TP.HCM: Chiến sĩ Hoa phượng đỏ tặng nhà tình bạn

Cập nhật : 12/06/2017

Sáng 11/6, hòa trong không khí sôi động của chiến dịch Hoa phượng đỏ của thành phố, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ trên địa bàn Quận 9 đã đẩy mạnh nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó có hoạt động xây nhà tình bạn cho bạn Trương Văn Sang, một trong những học sinh thuộc diện hộ nghèo của phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM.


d
Các chiến sỹ Hoa phượng đỏ tại lễ bàn giao nhà tình bạn cho em

Em Sang luôn ao ước có được một căn nhà khang trang, che nắng che mưa và không bị ngập nước mỗi khi triều cường lên.

Ngôi nhà tình bạn được xây dựng trên nguồn kinh phí quyên góp của các em học sinh trên địa bàn quận với hi vọng gia đình em có điểm tựa để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống và giúp Sang có điều kiện học tập tốt hơn. Chi phí xây dựng nhà là 56 triệu đồng, trong đó 40 triệu từ sự hỗ trợ của các em học sinh và 16 triệu từ đóng góp của người thân trong gia đình. Đến nay, với sự giúp sức của các chiến sĩ Hoa phượng đỏ, căn nhà đã hoàn thành cơ bản sau hơn hai tuần thi công.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Phương, Phó Bí thư Đảng ủy phường, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đã hỗ trợ giúp gia đình em Sang, đặc biệt cảm ơn gần 30 chiến sĩ tình nguyện đã tích cực giúp đỡ gia đình hoàn thiện căn nhà trong những ngày qua. Ông cũng hi vọng, các đơn vị và các chiến sĩ tình nguyện sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đình Sang cũng như nhiều gia đình có hoàn cảnh tương tự khác.

Bên cạnh đó, phía Đoàn phường đã tiến hành trao học bổng cho Sang, các đơn vị như Ủy ban MTTQ quận, phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường, chi bộ khu phố cũng gửi đến gia đình em nhiều phần quà ý nghĩa.


 
f
Nhiều trò chơi thú vị thu hút em nhỏ quận 12 TP.HCM

* Cùng ngày, tại Quận 12, hơn 50 chiến sĩ Hoa phượng đỏ từ các trường THPT Thạnh Lộc, Võ Trường Toản… cũng đã tổ chức nhiều sân chơi cho các em thiếu nhi tại phường An Phú Đông. Nhiều trò chơi vận động quen thuộc thu hút các em thiếu nhi tham gia với những phần quà tặng hấp dẫn từ các anh chị Hoa phượng đỏ. Các bạn chiến sĩ cũng hòa mình vào không khí của ngày hội thiếu nhi với những phần biểu diễn nhảy cổ động vô cùng sôi động.

Bên cạnh các trò chơi vận động, sân chơi khoa học vui cũng là điểm nhấn và thế mạnh của chiến sĩ Hoa phượng đỏ. Các bạn thực hiện những thí nghiệm khoa học bằng cách ứng dụng những kiến thức vật lý và hóa học để tạo thành nên những mô hình cực kì thú vị. Nhiều chiến sĩ sáng tạo ra mô hình Núi lửa phun trào bằng nước rửa chén và dung dịch nitơ lỏng, hay từ một chai đầy nước có thể tạo ra lửa bằng ánh đèn pha, … và hướng dẫn thiếu nhi tự tay thực hiện. Thiếu nhi cũng được các anh chị Hoa phượng đỏ cho thi đấu tên lửa nước, tạo màu bằng chất hóa học để vẽ tranh vô cùng hấp dẫn .

Cũng trong ngày 11/6, Quận đoàn 12 cũng đã tổ chức lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè 2017.

(Nguồn thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video