TP.HCM: Chiến sĩ Hoa phượng đỏ tặng 1.000 quyển tập và 4 xe đạp

Cập nhật : 13/06/2017

Sáng ngày 11/6, đông đảo các chiến sĩ "Hoa phượng đỏ" và thiếu nhi trên địa bàn Quận 2. TPHCM đã tham gia ngày hội "Vì nụ cười em thơ", diễn ra tại trường THPT Giồng Ông Tố.


h
Nhiều phần quà đã được tặng cho các em nhỏ trong ngày hội

Các em thiếu nhi đã được tham gia các gian hàng trò chơi vui nhộn do các chiến sĩ Hoa phượng đỏ thực hiện như ô ăn quan, ném vòng, truyền bóng… Gian hàng thí nghiệm hóa học của đội hình Khoa học vui trường THPT Gia Định cũng thu hút đông đảo thiếu nhi và chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham gia thực hiện các thí nghiệm, đồ chơi thú vị.

Trong khuôn khổ ngày hội, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ Quận 2 đã tặng 1.000 quyển tập trắng và 4 xe đạp cho các bạn học sinh học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và nhiệt tình của các em thiếu nhi cũng như các chiến sĩ tình nguyện "Hoa phượng đỏ".

* Đến với Ngày hội này tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (số 2 đường Bến Vân Đồn), các bạn nhỏ được trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị, đa dạng và còn được nhận những phần quà nho nhỏ mang về. Chị Trần Thị Huỳnh Nga (Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Trưởng Ban Thanh nhiên trường học Quận 4) cho biết: “Điểm mới trong chương trình năm nay là các gian hàng hướng tới sự tương tác giữa chiến sĩ Hoa phượng đỏ với thiếu nhi. Hơn nữa, mỗi gian hàng trò chơi trải nghiệm các bạn nhỏ còn được đem về những phần quà là thành phẩm do mình thực hiện”.


Một bạn nhỏ thích thú với trải nghiệm khoa học vui
 

Với ý nghĩa đó, gần 100 bạn chiến sĩ "Hoa phượng đỏ" của Quận 4 tự lên ý tưởng và thiết kế hơn 10 gian hàng từ các 3 sân chơi chính: Sân chơi Khoa học vui, Sân chơi Vận động, Các gian hàng trải nghiệm. Ở Sân chơi Khoa học, có 7 gian hàng với những thí nghiệm khoa học đơn giản, gian hàng chế tạo các sản phẩm như : nến nghệ thuật tự thiết kế, đèn laser từ màu nước và dầu ăn,… Đến với Sân chơi Vận động, các bạn được trải nghiệm với trò chơi khoa học “Tên lửa nước”; trò chơi dân gian nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê, ô ăn quan. Gian hàng trải nghiệm đặc biệt thu hút đông đảo các em thiếu nhi khi được các chiến sĩ Hoa phượng đỏ trực tiếp hướng dẫn làm bong bóng nghệ thuật và nặn tò he.

 Ở sân chơi Khoa học vui và gian hàng trải nghiệm, mỗi bạn nhỏ rời khỏi gian hàng đều cầm trên tay một món quà nho nhỏ do chính các bạn được hướng dẫn hoàn thành. Những sản phẩm nhỏ nhưng mang lại niềm vui cho các bạn tới tham dự. Bạn Nguyễn Hoàng Yến (học sinh lớp 4, Tiểu học Lý Nhơn) hào hứng: “Đi chơi mà còn có quà về nên em thích lắm! Tự tay mình được làm nữa nên em sẽ mang về khoe mẹ”.

Để có được những ý tưởng thực hiện gian hàng này, bạn Lê Thiện Minh (Chỉ huy trưởng chiến dịch Hoa phượng đỏ trường THPT Nguyễn Hữu Thọ) chia sẻ, ngoài kiến thức đã được tập huấn ở lễ ra quân cấp thành, các bạn phải tự lên mạng mày mò thêm để sáng tạo hình thức các sản phẩm cho bắt mắt, phù hợp với đối tượng là thiếu nhi từ 5-14 tuổi, rồi tìm nguồn nguyên liệu sao cho an toàn và chất lượng để đem đến Ngày hội.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hoạt động cao điểm, chiến sĩ "Hoa phượng đỏ" Quận 4 cũng tổ chức thăm và tặng quà cho 20 em nhỏ tại Mái ấm Bình Minh.
 
 

(Nguồn thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn) - ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video