Tuổi trẻ Trà Vinh ra quân Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” 2017

Cập nhật : 26/06/2017

Web.ĐTN: Vừa qua, tại Nhà thờ Bác Hồ xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm 2017. Hơn 140 chiến sĩ tình nguyện “Hoa phượng đỏ” trên địa bàn toàn tỉnh đã tham dự buổi lễ. Đ/c Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng các đội thanh niên tình nguyện
Đ/c Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng các đội thanh niên tình nguyện

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ 2017 nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, học sinh, giáo viên trẻ trên địa bàn toàn tỉnh, giáo dục tinh thần lao động trong học sinh đồng thời tạo môi trường cho các em học sinh và giáo viên trẻ tự rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, kỹ năng sống, góp sức vào cộng đồng tạo tiền đề để các chiến sĩ trẻ từ các trường THPT trở thành nòng cốt cho các hoạt động tình nguyện ở các trường đại học, cao đẳng trong tương lai.

Điểm đặc biệt của chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm nay đó là Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo thành lập 42 đội Thanh niên tình nguyện Hoa phượng đỏ tại 42 trường THPT theo các nhóm chuyên đề: mở các lớp dạy học, dạy bơi miễn phí; hướng dẫn thiếu niên nhi đồng sinh hoạt hè tại địa phương; giúp đỡ nhân dân thu hoạch mùa; thực hiện 12 công trình, phần việc hoa phượng đỏ.

Các chiến sĩ thắp hương tại Nhà thờ Bác Hồ trước khi tổ chức buổi lễ
Các chiến sĩ thắp hương tại Nhà thờ Bác Hồ trước khi tổ chức buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị tuổi trẻ Trà Vinh tích cực tham gia các hoạt động chung sức cùng cộng đồng, mỗi nội dung, mỗi việc làm của đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các em học sinh phải là những việc làm thiết thực, các công trình, phần việc phải hết sức cụ thể, có ý nghĩa, có sức tuyên truyền tác động đến với cộng đồng. Đồng chí mong muốn, các cấp ủy, chính quyền sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho tuổi trẻ hoạt động, các cấp bộ Đoàn, Hội thể hiện vai trò sáng tạo trong các hoạt động tình nguyện, tạo cho đoàn viên thanh niên những cơ hội cống hiến và trưởng thành. Mỗi bạn chiến sĩ phải xác định đây là cơ hội rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần; đồng thời là cơ hội học tập bên ngoài trường học"; góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2017 do Ban chỉ đạo cấp tỉnh phát động.


Đ/c Lâm Hữu Phúc trao tặng áo nón cho các đơn vị
Tặng áo, mũ cho các đơn vị


Sau Lễ phát động, các chiến sĩ tình nguyện đã tham gia lao động vệ sinh tại khu Nhà thờ, khu vực chợ Ngãi Hùng, trồng cây lưu niệm; khởi công công trình “Hoa phượng đỏ”, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, đặc biệt tổ chức bữa cơm nghĩa tình đối với các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Mỹ Trinh - TĐ Trà Vinh (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video