TP. HCM: Chiến sĩ Hoa phượng đỏ chung tay bảo vệ môi trường

Cập nhật : 28/06/2017

Ngày 25/6, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ phường Long Bình (Quận 9) đã có nhiều trải nghiệm thú vị trong hoạt động khai thông kênh mương, phát hoang cỏ dại và thiết kế “nắp cống biết nói”. Trong hoạt động lần này có sự hỗ trợ của 30 chiến sĩ Hành quân xanh, đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi.

Lao động miệt mài

Từ 6h30 sáng, các chiến sĩ đã phải tập trung tại khu di tích lịch sử Đền Hùng (Quận 9) để nhận nhiệm vụ được giao. Mặc dù thời tiết mưa rất lớn, song các hoạt động vẫn được diễn ra như dự kiến. Theo đó, các chiễn sĩ đã tiến hành khai thông mương thoát nước với chiều dài 80m, rộng 1,4 m và sâu 40cm. Vừa phải đội mưa, vừa phải cuốc đất, đào mương, tuy nhiên các chiến sĩ đều đã hoàn thành xuất sắc.


 
uy
Các chiến sĩ tình nguyện cùng nhau dọn vệ sinh môi trường, khơi thông dòng kênh

Chiều cùng ngày, các bạn trở lại với hoạt động thiết kế “nắp cống biết nói”. Bằng sự khéo léo và khả năng hội họa, các bạn đã thiết kế 50 nắp cống đầy màu sắc trên dọc khu phố Vĩnh Thuận. Dưới thời tiết nắng gắt, các chiến sĩ đã phải vừa che ô, vừa ngồi vẽ trên các vỉa hè.

Là người trực tiếp hướng dẫn các bạn làm việc, anh Đặng Đức Tính (Phó bí thư Đoàn phường Long Bình) cho hay: “Thời tiết hôm nay không “chiều lòng” anh em, dù vậy mọi người vẫn hăng hái làm việc, không hề than phiền, quyết tâm đạt mục tiêu đề ra”.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Với sự giúp đỡ của các chiến sĩ Hành quân xanh, 80m mương thoát nước đã được khai thông. Việc nạo vét kênh, mương chính là một trong những hành động góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, đẩy lùi các nguồn dịch bệnh lan tràn xung quanh các khu dân cư. Đây cũng là hoạt động tuyên truyền để người dân chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Ngoài ra, hoạt động vẽ nắp cống không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tài năng hội họa của mình, mà quan trọng nó tạo nên hiệu ứng cho khu phố, làm cho đường sá nhiều màu sắc, cảnh quan đẹp hơn. Ngoài ra, mục đích chính mà các “họa sĩ tương lai” muốn hướng đến đó chính là vận động người dân hạn chế lấn chiếm vỉa hè, không để rác lên các nắp cống, tránh gây tắc nghẽn trong quá trình thoát nước, ảnh hưởng đến nguồn nước của mọi nhà.

Ngoài ra, hướng đến chào đón Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận 9 lần 5 (2017 – 2022), các chiến sĩ Hoa phượng đỏ sẽ cùng tham gia một số hoạt động khác như: xây nhà tình thương, trải nghiệm “Một ngày làm lính cứu hỏa”, tặng sách cho trẻ em nghèo,…

(Nguồn thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video