Đoàn viên thanh niên khối THPT huyện Thủy Nguyên tích cực tham gia Chiến dịch Hoa phượng đỏ

Cập nhật : 17/08/2017

Web.ĐTN: Trong chiến dịch Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2017, Huyện đoàn Thủy Nguyên được xem là một điểm sáng với nhiều hoạt động cụ thể đem lại những kết quả đáng ghi nhận.

Để chuẩn bị cho Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thủy Nguyên đã tổ chức tập huấn kỹ năng mềm và kiến thức cơ bản về các hoạt động tình nguyện cho lực lượng tình nguyện viên.

Từ ngày 14/6 đến ngày 26/6, Đoàn thanh niên các trường THPT trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động như: tổ chức sân chơi và hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu niên; tham gia lắp đặt hệ thống chiếu sáng nông thôn; hướng dẫn phổ cập, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng khó khăn, chịu thiệt thòi trong xã hội... Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, các chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ của huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực:

Thanh niên tình nguyện trường THPT Lê Ích Mộc khởi công xây dựng nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Kẹm - vợ Liệt sĩ
Thanh niên tình nguyện trường THPT Lê Ích Mộc khởi công xây dựng nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Kẹm - vợ Liệt sĩ


Trong dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thủy Nguyên đã chỉ đạo Đoàn xã Lại Xuân cùng sự hỗ trợ của Đội Thanh niên tình nguyện trường THPT Lê Ích Mộc khởi công xây dựng nhà nhân ái cho bà Nguyễn Thị Kẹm - vợ Liệt sĩ với tổng kinh phí dự kiến trên 100.000.000 triệu đồng.

Đội thanh niên tình nguyện THPT 25/10 phối hợp cùng BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Lư tổ chức ra quân gặt lúa giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Kết quả đã giúp đỡ 10 hộ gia đình với tổng diện tích thu hoạch đạt 03 Ha lúa.

oàn trường THPT Nam Triệu thực hiện cải tạo tuyến đường văn minh tại trục đường liên thôn Đống Am - xã Thủy Đường
Đoàn trường THPT Nam Triệu thực hiện cải tạo tuyến đường văn minh tại trục đường liên thôn Đống Am - xã Thủy Đường


Đoàn xã Thủy Đường phối hợp với Đoàn trường THPT Nam Triệu thực hiện cải tạo tuyến đường văn minh tại trục đường liên thôn Đống Am - xã Thủy Đường và tham gia dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ xã Thủy Đường với các hoạt động cụ thể như: dọn vệ sinh môi trường, dọn cỏ, trồng hoa, tuyên truyền về an toàn giao thông cho nhân dân...

1499222251-THPT 2510 phối hợp cùng BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Lư tổ chức ra quân gặt lúa giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
 Phối hợp cùng BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã An Lư tổ chức ra quân gặt lúa giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã


Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Phạm Đức Mạnh - Phó Bí thư Huyện đoàn Thủy Nguyên cho biết: Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2017 vừa là sân chơi, vừa là môi trường để các chiến sĩ trải nghiệm các hoạt động, từng bước hoàn thiện bản thân, tích lũy những kinh nghiệm và bài học trong cuộc sống - để sau mỗi hành trình sẽ có những chiến sĩ Hoa phượng đỏ bản lĩnh, vững bước trên con đường trưởng thành, khẳng định bản thân”.

CTV Phan Hiền - TĐ Hải Dương(PL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video