Bình Định: Sôi nổi các hoạt động ra quân “Chiến dịch Hoa phượng đỏ” năm 2018

Cập nhật : 13/07/2018

Web.ĐTN: Hòa chung không khí sôi động của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018, chiều 12/7, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Vân Canh, Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2018 với sự tham gia của gần 500 em học sinh và giáo viên trẻ toàn huyện.

Cùng với chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” dành cho cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ và sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” dành cho thanh niên công nhân, công chức, viên chức trẻ và Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” dành cho thanh niên lực lượng vũ trang. Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” đã tạo được sự hưởng ứng và lan tỏa rộng khắp trong đối tượng ĐVTN học sinh, giáo viên trẻ khối trung học phổ thông, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng; tăng cường các hoạt động chăm lo cho các em học sinh nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn về những vấn đề bức xúc hiện nay, đó là tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước, sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống xâm hại trẻ em trong môi trường học đường. Qua đó, đã góp phần giáo dục đạo đức, định hướng lối sống, trang bị kỹ năng cho các em có thể tự bảo vệ bản thân trước những tác động xấu.


 
d
Tỉnh đoàn đã trao tặng  biển tượng trưng 100 cặp phao bơi tay cho đại diện huyện Vân Canh để hỗ trợ các em tập bơi tốt hơn.


Ngay sau chương trình đã thực hiện công trình, phần việc thanh niên, như: sơn, sửa trường mẫu giáo tại xã Canh Hiệp; tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể, tập huấn kỹ năng cho đoàn viên, học sinh; tổ chức tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em; tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền về an toàn giao thông trong thanh thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lương Đình Tiên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết, Chiến dịch Hoa phượng đỏ nhằm mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN, học sinh, giáo viên trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên trẻ rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức thông qua những công trình phần việc cụ thể. Bên cạnh đó, tham gia giải quyết những vấn đề khó khăn bức xúc của xã hội hiện nay đó là việc phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích; xây dựng các sân chơi cho các em tạo cho em thiếu nhi có không gian lành mạnh để vui chơi học tập và giải trí”.

Tại buổi lễ, nhằm góp phần hạn chế tai nạn đuối nước trong học sinh, đặc biệt là trong dịp hè và khi mùa mưa lũ đang đến gần, Tỉnh đoàn đã trao tặng 100 cặp phao bơi tay cho học sinh Vân Canh để hỗ trợ các em tập bơi tốt hơn. 
f
Quang cảnh diễn đàn truyền thông trang bị kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em 2018


Nhằm khuyến khích, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, Tỉnh đoàn đã trao tặng 20 suất quà dành cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi khối THPT trên địa bàn huyện Vân Canh.

Tham gia Chiến dịch Hoa phượng đỏ em Nguyễn Văn Phong học sinh lớp 10 trường THPT Dân tộc nội trú huyện Vân Canh đã chia sẻ: “Được tham gia chương trình lần này em rất vui, em được tham gia các trò chơi mới và lạ. Ngoài ra em còn được các thầy cô tập cho cách sơ cứu vết thương khi bị tai nạn thương tích và những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên rất bổ ích cho em”.

Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2018, là môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành; đồng thời lan tỏa những giá trị tốt đẹp để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, góp phần xây dựng nhà trường và xã hội ngày càng văn minh và lành mạnh.(CTV Thanh Thảo – TĐ Bình Định)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video