Hòa Bình: Hiệu quả tình nguyện Kỳ nghỉ hồng tại xã Tân Lập

Cập nhật : 15/07/2018

Web.ĐTN: Ngày 13/7, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình phối hợp cùng Huyện đoàn Lạc Sơn tổ chức chương trình tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 tại xóm Đấc, xã Tân Lập, huyện Lạc Sơn, với sự tham gia của gần 200 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ khối các cơ quan tỉnh và đoàn viên, thanh niên tại địa phương.

Đây là hoạt động quy mô và có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Tình nguyện hè 2018.


Bàn giao công trình thanh niên Sân chơi cho thiếu nhi tại xóm Đấc, xã Tân Lập
Bàn giao công trình thanh niên Sân chơi cho thiếu nhi tại xóm Đấc, xã Tân Lập

Huyện đoàn Lạc Sơn hỗ trợ xây dựng 20 nhà tiêu hợp vệ sinh
Huyện đoàn Lạc Sơn hỗ trợ xây dựng 20 nhà tiêu hợp vệ sinh

Tại chương trình, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã hoàn thành xây dựng và bàn giao Công trình thanh niên “Sân chơi cho thiếu nhi”; thăm hỏi và tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ, phát poster, tờ rơi tuyên truyền và tặng mũ bảo hiểm cho nhân dân. Triển khai trồng 3.000 cây xanh hưởng ứng chương trình “Trồng một triệu cây xanh – Vì một Hòa Bình xanh”.

Cũng trong chương trình, Huyện đoàn Lạc Sơn đã hỗ trợ xây dựng 20 nhà tiêu hợp vệ sinh cho nhân dân trên địa bàn, tổ chức hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi. CLB Cán bộ trẻ tỉnh đã trao tặng 20 kg cá giống hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế và tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nuôi cá cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương.


 
CLB Cán bộ trẻ tỉnh tặng cá giống và tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nuôi cá cho ĐVTN địa phương
CLB Cán bộ trẻ tỉnh tặng cá giống và tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nuôi cá cho ĐVTN địa phương

Với các hoạt động hưởng ứng thiết thực, chương trình tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 đã góp phần tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức trẻ được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ cán bộ trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

(CTV Nguyễn Quỳnh - TĐ Hòa Bình)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video