Bắc Giang: Nhiều trải nghiệm mới cùng chiến sỹ Hoa phượng đỏ

Cập nhật : 18/07/2018

Web.ĐTN: Trong tuần từ ngày 09-15/7, các chiến sỹ Hoa phượng đỏ tỉnh Bắc Giang đã có nhiều hoạt động trải nghiệm thực tiễn thú vị với hành trình trồng rừng, trồng hoa, làm đường, dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ tại huyện Lục Ngạn, Yên Thế và Lạng Giang.

Tại huyện Lục Ngạn, 124 chiến sỹ Hoa phượng đỏ đã tham gia thi công công trình “Trồng rừng thôn Héo A” với tổng diện tích là 1,5ha. Các chiến sỹ không quản đường đồi dốc, cây cỏ mọc um tùm, thời tiết nắng nóng, vẫn luôn nhiệt tình, năng nổ tham gia phát quang và đào được 2.200 hố để trồng cây. Dự kiến triển khai trồng cây trong tháng 8/2018.
 
Chiến sỹ HPĐ huyện Lục Ngạn trải nghiệm trồng rừng
Chiến sỹ Hoa Phượng đỏ huyện Lục Ngạn trải nghiệm trồng rừng


Còn tại huyện Lạng Giang, 60 chiến sỹ Hoa phượng đỏ tham gia san lấp, cải tạo, nâng cấp trên 1km đường giao thông nội đồng tại cánh đồng Non Tranh, thị trấn Kép. Đồng hành cùng chương trình là 25 chiến sỹ Trung đoàn 927 và bà con nhân dân thị trấn Kép.
 
i
Chiến sỹ Hoa Phượng đỏ huyện Lạng Giang tham gia làm đường

Dịp này, Huyện đoàn Lục Ngạn phối hợp với Đoàn thiện nguyện do Hội đồng hương Lục Ngạn tại Hà Nội và Câu lạc bộ “Bác sỹ và những người bạn” tổ chức chương trình “Tri ân mùa thu năm 2018” khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 700 thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo thuộc 05 xã: Kiên Lao, Kiên Thành, Sơn Hải và Trù Hựu.

Trong đó, 30 chiến sỹ Hoa phượng đỏ đã tham gia vệ sinh môi trường khuôn viên trường tiểu học Kiên Thành 1 trước, sau khi triển khai chương trình và hỗ trợ các gia đình chính sách, người cao tuổi đến khám, chữa bệnh và tư vấn sức khỏe.

Cùng thời điểm, 93 chiến sỹ Hoa phượng đỏ đã tham gia dọn 1,5ha vườn vải cho gia đình Liệt sỹ Hoàng Ngọc Chi - thôn Na Hem - xã Hộ Đáp với tổng diện tích 0,5 ha và gặt 1,5 sào lúa; dọn 1ha vườn vải cho hộ thanh niên nghèo Lường Văn Minh – thôn Đèo Trang, xã Hộ Đáp và trao hỗ trợ 1,5 triệu đồng xây dựng mô hình kinh tế.

Tại huyện Yên Thế, 50 chiến sỹ tham gia trồng hoa, dọn dẹp và làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ xã Đông Sơn. Phối hợp tổ chức tập diễn ca tham gia Hội thi “Tìm hiểu 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc” do huyện Yên Thế tổ chức.

Trong tuần tới, các chiến sỹ tình nguyện sẽ tham gia các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.
   

Thanh Vân - TĐ Bắc Giang-BA

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video