Lào Cai: Chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017

Cập nhật : 23/05/2017

Web.ĐTN: Sáng ngày 17/3, tại xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai đã diễn ra hoạt động Kỳ nghỉ hồng hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2017 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

 

Để triển khai các hoạt động đảm bảo thiết thực và hiệu quả, Ban thường vụ tỉnh đoàn Lào Cai đã xây dựng chương trình hành động cụ thể với những nội dụng chủ điểm rõ ràng theo từng tuần trong Tháng thanh niên năm 2017.

Theo đó, trong tuần thứ 3 của Tháng thanh niên, tỉnh đoàn Lào Cai đã lựa chọn và giao cho Đoàn khối các cơ quan tỉnh chủ trì phối hợp với huyện đoàn Si Ma Cai triển khai hoạt động “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên khối công chức, viên chức, từ đó góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới, góp phần xóa đói, giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, đảm bảo quốc phòng - an ninh.
h
Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Giàng Quốc Hưng, Bí thư tỉnh đoàn nhấn mạnh: Để nâng cao chất lượng hoạt động Kỳ nghỉ hồng, Đoàn khối các cơ quan tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên khối công chức viên chức về các phong trào xung kích, tình nguyện của thanh niên; cần có kế hoạch triển khai hoạt động Kỳ nghỉ hồng khoa học và linh hoạt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí ĐVTN tham gia, quản lý tốt Đoàn viên khi hoạt động ở cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương trong quá trình tổ chức hoạt động. Sau lễ phát động, tỉnh đoàn, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lào Cai đã trao 17 suất quà, gồm 01 chăn hè và tiền mặt trị giá 200 nghìn đồng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các trường học và trạm y tế xã gồm 2.000 cuốn vở, 12 thùng mì tôm, 5 thùng bánh kẹo và 3 chiếc chăn lông, hỗ trợ 5 triệu đồng  mua 4 con lợn cho 2 đoàn viên có hoàn ảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế.
g
Tham gia đắp 1,2 km lề đường bê tông tuyến nội thôn Hòa Sừ Pán, xã Sán Chải

Sáng cùng ngày, 100 đoàn viên Đoàn khối cơ quan tỉnh và đoàn xã Sán Chải đã triển khai đắp 1,2 km lề đường bê tông tuyến nội thôn Hòa Sừ Pán; tổ chức chương trình khám sức khỏe, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 80 lượt các em học sinh trường mầm non và các cụ cao niên trong xã. Trong thời gian tới, tỉnh đoàn Lào Cai sẽ tiếp tục định hướng, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai các hoạt động của Tháng thanh niên, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp./.
 

CTV Nguyễn Văn Tuân-TĐ Lào Cai (NA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video