Tuổi trẻ Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tích cực hưởng ứng "Kỳ nghỉ hồng" 2017

Cập nhật : 21/06/2017

Web.ĐTN: Trong khí thế sôi nổi của tuổi trẻ Cao Bằng đang tích cực tham gia hướng ứng các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017. Ngày 17/6, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức "Ngày thứ 7 tình nguyện" hưởng ứng Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2017.

 
Đoàn viên Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tư vấn chế độ ăn bệnh lý cho bệnh nhân và người nhà
Đoàn viên Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tư vấn chế độ ăn bệnh lý cho bệnh nhân và người nhà


Theo đó, chương trình  "Ngày thứ 7 tình nguyện" được diễn ra với các nội dung như: Tư vấn giải quyết thủ tục hành chính cho 30 bệnh nhân, tư vấn chế độ ăn bệnh lý cho 60 bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viên đa khoa tỉnh.

Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm 2017 tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Tổ chức hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” nhằm tư vấn, trợ giúp người dân về thủ tục hành chính. Hiến máu tình nguyện; tư vấn truyền thông dinh dưỡng, khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tập huấn kiến thức nông nghiệp, tư vấn và hỗ trợ chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật gắn với cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp 2017”. Tổ chức hăm hỏi, chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, mẹ Việt Nam anh hùng trong tháng “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”; tặng quà và tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” thực sự là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên công nhân, công chức, viên chức (Đoàn khối doanh nghiệp, Đoàn khối các cơ quan tỉnh) thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức các hoạt động hướng về cộng đồng; xây dựng hình ảnh người người đoàn viên, thanh niên năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đồng hành với nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.


Ngọc Diệp- TĐ Cao Bằng (TL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video