Bà Rịa - Vũng Tàu: Ra quân hưởng ứng Kỳ nghỉ hồng bằng nhiều việc cụ thể

Cập nhật : 04/07/2017

Web.ĐTN: Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/947 - 27/7/2017, sáng ngày 01/7, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, Đoàn OSC Việt Nam, huyện Đoàn Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) tổ chức ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2017.

Ngay sau lễ ra quân, 100 ĐVTN của các cơ sở Đoàn trực thuộc khối tương đương và các ĐVTN xã Hòa Bình, xã Phước Thuận trên địa bàn xã Phước Thuận đã tham gia các hoạt động, như: sửa chữa điện cho 31 hộ gia đình nghèo, sửa chữa nhà, điện miễn phí cho 02 gia đình thuộc hộ nghèo chuẩn quốc gia, 10 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Hòa Bình, xã Phước Thuận của huyện Xuyên Mộc; phối hợp với Ngân hàng Vietcombank Vũng Tàu, Hội thầy thuốc trẻ tổ chức phát thuốc tình nguyện cho 300 người huyện Xuyên Mộc.


 
g
Đoàn viên tình nguyện tham gia sửa chữa điện cho hộ gia đình nghèo của huyện Xuyên Mộc

Dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hòa Bình. Tổng kinh phí thực hiện chương trình lên đến 45 triệu đồng.

Cùng ngày, các cơ sở Đoàn đã có nhiều hoạt động tình nguyện sôi động, hiệu quả, như: trồng 1500 cây xanh trên các tuyến đường liên thôn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc; sửa chữa trên 3.000 m đường giao thông nông thôn và lắp đèn chiếu sáng công cộng tại ấp Hồ Tràm (xã Phước Thuận), với tổng kinh phí 55 triệu đồng do các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

* Cũng trong dịp này, tại Trạm Y tế phường Phước Nguyên (TP.Bà Rịa), Chi đoàn Bệnh viện Bà Rịa phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Y tế, Trạm Y tế phường Phước Nguyên tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các cựu chiến binh đang sinh sống trên địa bàn phường.

Tại đây, các y bác sỹ Bệnh viện Bà Rịa đã khám bệnh cho 190 cựu chiến và cấp thuốc miễn phí.

Dự kiến, trong tháng 7/2017, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục phối với Tỉnh Đoàn triển khai một số hoạt động như: sửa chữa nhà, sửa chữa điện, phát thuốc tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm thương binh liệt sĩ 27/7; đặc biệt, tham gia công tác chuẩn bị và thực hiện cầu truyền hình trực tiếp chương trình “Thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ” tại 03 điểm: Nghĩa trang Hàng Dương, Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và Đền thờ liệt sỹ Long Phước.  

(CTV Nguyễn Văn Tuân – TĐ Bà Rịa – Vũng Tàu)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video