Hòa Bình: Ra quân Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng 2017

Cập nhật : 10/07/2017

Web.ĐTN: Ngày 08/7, tại xã Thượng Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Đoàn Hòa Bình đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng cấp tỉnh năm 2017 với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên đến từ huyện đoàn Kim Bôi, CLB Cán bộ trẻ tỉnh và Đoàn thanh niên Chi nhánh xăng dầu tỉnh Hòa Bình.

Cùng chung với chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” của tuổi trẻ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ cả nước, chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” do tỉnh Đoàn Hòa Bình triển khai năm nay với phương châm: “Cán bộ, công chức, thanh niên công nhân và lao động trẻ lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”. Bằng những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa sẽ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các cán bộ trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

 
ĐVTN tham gia đổ bê tông sân chơi cộng đồng
ĐVTN tham gia đổ bê tông sân chơi cộng đồng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư tỉnh Đoàn mong muốn, đội ngũ cán bộ, công nhân, công chức, viên chức trong tỉnh với sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết hãy đem những kiến thức đã được tích luỹ trong công tác, trong cuộc sống để chia sẻ giúp đỡ nhân dân, góp sức mình vì sự phát triển của quê hương, đất nước và của cộng đồng. Đồng chí nhấn mạnh: "Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng cần phải được tổ chức rộng khắp, hiệu quả, thiết thực, an toàn, bền vững, phát huy được sức trẻ cùng kiến thức chuyên môn của đội ngũ trí thức, gắn với nhu cầu từng xóm, từng xã, phường và địa phương, đơn vị”.

Ngay sau lễ ra quân, hơn 300 đoàn viên thanh niên đã tham gia nhiều hoạt động hưởng ứng, trong đó đã tham gia đổ bê tông sân Nhà văn hóa với tổng diện tích 450m2 trị giá 40 triệu đồng; xây dựng công trình “Sân khấu nổi” trị giá 20 triệu đồng; cải tạo vườn tạp và trồng 200 cây bưởi giúp đỡ các hộ gia đình thương binh, chính sách của địa phương; tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện” hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính và cấp đổi, làm mới chứng minh thư nhân dân.

 
 
Tư vấn kỹ thuật và trồng cây hỗ trợ hộ gia đình chính sách cải tạo vườn tạp
 

Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng sẽ được triển khai từ ngày 10/6 đến 31/8/2017, trong đó chọn tháng 7 là tháng cao điểm của chiến dịch.

Ngay sau lễ ra quân, tỉnh Đoàn Hòa Bình sẽ tiếp tục triển khai 02 hoạt động hưởng ứng chiến dịch cấp tỉnh, và chỉ đạo các đơn vị tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại các địa phương.

Thông qua các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch, sẽ tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên là công nhân, công chức, viên chức rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương và Tổ quốc.

CTV Nguyễn Quỳnh - TĐ Hòa Bình (NA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video