TP.HCM: Sôi nổi các hoạt động của Kỳ nghỉ hồng 2017

Cập nhật : 11/07/2017

Ngay sau lễ ra quân, hơn 30 chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng của các đơn vị cụm dịch vụ khu vực Công nhân lao động Thành Đoàn đã di chuyển về xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn bắt tay ngay vào các hoạt động hỗ trợ người dân.

Tham gia các hoạt động sau ra quân tại huyện Hóc Môn có Đoàn khối Doanh nghiệp Thành phố, Đoàn Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, Đoàn Tổng công ty Bến Thành, Đoàn Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố (HTX TM TP), Đoàn Tổng công ty Thương mại Sài Gòn, Đoàn khối Ngân hàng Thành phố và Đoàn khối Doanh nghiệp Thương Mại TP.HCM.


 
g
Nhiều hoạt động ý nghĩa được các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng tổ chức cho người dân, đoàn viên, thanh niên địa phương.

Tại trụ sở UBND xã Đông Thạnh, các chiến sĩ của Đoàn Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố đã tổ chức các gian hàng giảm giá sản phẩm tiêu dùng để hỗ trợ cho người dân như nước mắm, dầu nhớt, bột giặt… Bên cạnh đó, các bạn cũng tổ chức buổi tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, cách nhận diện nhãn hàng hóa bảo đảm an toàn. Công ty Môi trường đô thị cũng hướng dẫn cách thức phân loại rác tại nguồn cho người dân và công nhân địa phương.

Rất nhiều phần quà được trao tặng trong lễ ra quân với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng như: 500 vé tham quan Đầm Sen, 100 vé tham quan Thảo Cầm Viên, 20 phần quà được gửi tặng các bạn đoàn viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… 3 bồn nước cũng được trao đến 3 hộ gia đình trên địa bàn xã Đông Thạnh. Các đơn vị Cụm dịch vụ Công nhân lao động Thành Đoàn còn quyên góp số tiền 30 triệu đồng để bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn.

Các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng còn tham gia hỗ trợ xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn tại địa bàn tổ 5, ấp 6, xã Đông Thạnh. Tuyến đường có độ dài 150m với kinh phí xây dựng hơn 80 triệu đồng, trong đó các đơn vị Cụm dịch vụ Công nhân lao động Thành Đoàn hỗ trợ 30 triệu đồng .


 
h
Kịch tuyên truyền và phiên toà giả định tuyên truyền vi phạm quy định giao thông đường bộ, không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường của tuổi trẻ Quận 7

* Dịp này,
Quận Đoàn  7 đã ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2017 gồm thành 04 đội hình hoạt động, và 200 chiến sĩ tham gia với các hoạt động như:

Ra quân tuyên tuyền, vận động các hộ dân không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, đảm bảo vệ sinh ATTP tại các chợ trên địa bàn;  lắp đặt 20 thùng rác tại nguồn trên địa bàn Phường Tân Phú.

Đặc biệt, Đoàn phường Tân Kiểng phối hợp cùng khoa kỹ thuật công trình trường ĐH Tôn Đức Thắng và trường ĐH Maketting tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Zika, Sốt xuất huyết và ra quân vệ sinh môi trường tại ao Sông Tân phường Tân Kiểng, quận 7. Hoạt động của đoàn viên thanh niên quận Đoàn 7 đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương.

(Nguồn thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video