TP HCM: Ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng lần thứ 17

Cập nhật : 10/07/2018

Web.ĐTN: Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên công nhân đã tham dự Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 17 năm 2018, diễn ra vào sáng ngày 08/7 tại Khu lưu trú công nhân Sadeco, Quận 7.

Lễ ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng
Lễ ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng


Lấy chuyên môn làm tình nguyện


Kéo dài từ ngày 08/7 đến ngày 12/8, Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 17 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, một số tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, miền Trung, Tây Nguyên, đặc biệt là tại đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang) và nước bạn Lào.

Với khẩu hiệu “Thanh niên TP. Hồ Chí Minh lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng“, các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng sẽ tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện hướng về biển, đảo quê hương cũng như hoạt động tình nguyện quốc tế. Song song đó, những hoạt động của chiến dịch còn gắn với định hướng phát triển của thành phố, góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” là phương thức hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động thành phố nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng. Với nét đặc trưng của chiến dịch là hình thành những đội hình tình nguyện có chuyên môn cao, đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trong toàn thành phố để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác lập.


Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung và Bí thư Thành Đoàn Phạm Hồng Sơn thăm và tặng quà động viên cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung và Bí thư Thành Đoàn Phạm Hồng Sơn thăm và tặng quà động viên cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn


Đồng chí Phùng Thái Quang - Trưởng ban Công nhân Lao động Thành Đoàn TP. HCM, Chỉ huy trưởng Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2018 cho biết: Năm nay có 9 đội hình tình nguyện gắn với chuyên môn của thanh niên công nhân, viên chức và người lao động trẻ đó là: Đội hình tuyên truyền pháp luật, tư vấn pháp lý và thủ tục hành chính; Đội hình tập huấn kiến thức, kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp; Đội hình cải tạo hệ thống điện, nước; tập huấn kiến thức sử dụng điện, nước an toàn, hiệu quả và tiết kiệm; Đội hình sửa chữa và xây dựng các công trình (nhà tình bạn, tuyến đường, tuyến hẻm, cầu giao thông...); Đội hình tổ chức truyền thông, tư vấn và chăm sóc sức khỏe; Đội hình tổ chức văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tập huấn, trang bị kỹ năng thực hành xã hội; Đội hình bán hàng lưu động bình ổn thị trường, tổ chức phiên chợ thanh niên công nhân và tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Đội hình tình nguyện hướng về biển, đảo quê hương; Đội hình tổ chức các hoạt động tình nguyện quốc tế.

Ý nghĩa từ những việc làm thiết thực

Ngay sau Lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như hiến máu tình nguyện “Giọt máu hồng - Chia sẻ yêu thương” tại Khu lưu trú công nhân Sadeco.


Hiến máu tình nguyện “Giọt máu hồng - Chia sẻ yêu thương” tại Khu lưu trú công nhân Sadeco.
Hiến máu tình nguyện “Giọt máu hồng - Chia sẻ yêu thương” tại Khu lưu trú công nhân Sadeco


Tại huyện Bình Chánh, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng cụm Hành chính - Sự nghiệp đã hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để bê tông hóa 01 tuyến hẻm tổ 5, ấp 4, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh; thực hiện sửa chữa, cải tạo hệ thống điện cho 10 hộ gia đình khó khăn; trao tặng 10 suất học bổng (trị giá 700.000 đồng/suất), 158 bộ sách giáo khoa, 1.580 cuốn vở cho học sinh nghèo; tổ chức sân chơi cho 200 em thiếu nhi; trao tặng 01 tủ sách cho Xã Đoàn Đa Phước; tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, phân loại rác tại nguồn.

Tại huyện Hóc Môn, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng cụm Dịch vụ tổ chức bán hàng chất lượng, bình ổn thị trường cho người dân; tuyên truyền về vệ sinh, an toàn thực phẩm cho người dân; khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho 200 người dân; tổ chức thăm và tặng 06 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng; khánh thành công trình bê tông hóa 01 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí 25 triệu đồng; tổ chức Hành trình trải nghiệm ước mơ cho các em thiếu nhi; trao tặng 100 vé tham quan công viên Văn hóa Đầm Sen, 10 xe đạp, 10 góc học tập cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Nhà Bè, chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng cụm Sản xuất thực hiện sửa chữa, cải tạo hệ thống điện tại 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 50 triệu đồng; thực hiện lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng dân lập tại 02 tuyến hẻm tại xã Long Thới và xã Hiệp Phước với tổng kinh phí 30 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí 30 triệu đồng sửa chữa 01 căn nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức sân chơi cho thiếu nhi, trao tặng 1.200 vở, 20 phần quà, 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 05 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, 06 tủ thuốc y tế gia đình cho người dân với tổng kinh phí 21 triệu đồng. Trao tặng 01 phương tiện sinh kế cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tập huấn, chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp, trao tặng giống cây trồng cho người dân; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 300 người dân.


Trao tặng trụ uống nước tại vòi
Trao tặng trụ uống nước tại vòi


Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung cho rằng, mỗi chiến sĩ tình nguyện cần xác định tinh thần tham gia chiến dịch là cơ hội tự rèn luyện, là đại diện cho hình ảnh thanh niên TP.HCM trong mắt người dân các địa phương và các nước bạn. Do đó, mỗi chiến sĩ cần phấn đấu, nỗ lực, sáng tạo, tận tâm thực hiện có hiệu quả cao nhất những mục tiêu nhiệm vụ đã đặt ra, xứng đáng là đoàn viên, thanh niên công nhân thành phố, xứng đáng với sự mong đợi của tổ chức Đoàn, cơ quan, đơn vị và nhân dân.


Tiến Lộc - TĐ TP HCM (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video