Tuổi trẻ MobiFone sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng

Cập nhật : 26/07/2018

Web.ĐTN: Trong ba ngày, từ 21-23/7, Đoàn thanh niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 với sự tham gia của gần 90 đoàn viên Đoàn Tổng công ty và 26 cơ sở đoàn trực thuộc.

Chương trình Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018, năm nay được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã được diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung như: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 27/7, Hành trình về nguồn năm 2018 và Lễ ra quân chiến dịch thanh niên với hoạt động sản xuất kinh doanh tại các địa bàn trọng điểm năm 2018.

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 22/7, các đại biểu đã tham gia thắp nến tri ân các anh hùng tại Đền liệt sỹ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam và thăm các mẹ Việt Nam anh hùng tại địa bàn.

 

 
Đoàn dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc
Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc
 

Tại Đền liệt sĩ, trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, tuổi trẻ MobiFone nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Tổng công ty, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh”.

Sau lế dâng hương, đoàn đã đến thăm tặng quà gia đình chính sách tại địa bàn; đồng thời, tổ chức Hành trình về nguồn, đến với các “địa chỉ đỏ” tại tỉnh Quảng Nam như: Khu di tích Tượng đài Vĩnh Trinh, tại huyện Duy Xuyên.

 
 
Tuổi trẻ Mobifone tri ân các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Thăm và tặng quà cho Gia đình chính sách tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
 

Tại đây, các đại biểu được ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của quân và dân ta, nghe lại diễn biến vụ thảm sát 37 chiến sĩ cách mạng tại đập Vĩnh Trinh vào ngày 20/1/1955; thăm quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Tổng công ty đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên với hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) tại địa bàn huyện Duy Xuyên, thị trấn Nam Phước, tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Chí Tuệ- Bí thư Đoàn Tổng công ty cho biết, Chiến dịch thanh niên với hoạt động SXKD tại địa bàn trọng điểm hôm nay là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa định hướng sáng tạo và bám sát nhiệm vụ chuyên môn của Tổng công ty. Các hoạt động với mong muốn tạo sự chuyển biến về chất lượng, góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; và để thanh niên thấy được vinh dự và trách nhiệm của mình trong việc đóng góp cho Tổng Công ty cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
 
 
Tại đây, đoàn viên thanh niên của Tổng công ty được chia thành các đội xung kích, tham gia các hoạt động từ chạy roadshow, bán hàng trực tiếp và hỗ trợ đăng ký thông tin thuê bao lưu động… Các hoạt động đều diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ và tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ, khẳng định những đóng góp thiết thực của tuổi trẻ MobiFone cho người dân tại địa bàn.

Có thể nói, chiến dịch tình nguyện hè 2018 của Đoàn thành niên Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch năm nay đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát huy sức mạnh tuổi trẻ MobiFone, tình nguyện vì các nhiệm vụ chung và vì cuộc sống cộng đồng.

CTV Nguyễn Hòa- Đoàn Khối DNTW (TL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video