Quảng Bình: Sôi nổi với các hoạt động kỳ nghỉ hồng

Cập nhật : 27/07/2018

Web.ĐTN: Cùng với tuổi trẻ cả nước, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng do Tỉnh đoàn Quảng Bình triển khai năm 2018 đã vừa diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.

Bằng những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa đã phát huy tinh thần xung kích của lực lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị và đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh ở những địa bàn khó khăn trong tỉnh.

Một trong những hoạt động ý nghĩa của chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là tuổi trẻ Đoàn khối các Cơ quan tỉnh đã trao tặng 10 suất quà gồm tiền mặt, sách vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; tặng 3 suất quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng; tặng 200 cây giống và hướng dẫn cách trồng, chăm sóc cho người dân trong xã. Đặc biệt, các đoàn viên ngành y tế, tư pháp đã khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn pháp luật cho hơn 300 lượt người dân; tặng nhiều đầu sách pháp luật và các loại sách cho Trường tiểu học và THCS bán trú số 2 Trọng Hóa với  tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.


 
 
Đoàn khối các cơ quan tỉnh em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại bản Ra Mai, xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá.
 

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cụm thi đua Ngân hàng - Bảo hiểm thuộc Đoàn khối doanh ngiệp tỉnh đã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện về với bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Tại đây, đoàn đã tiến hành trao tặng 500 con gà giống cho 43 hộ gia đình tại bản 61, hướng dẫn bà con trồng và chăm sóc 30 cây ăn quả xung quanh bản, phòng ngừa dịch bệnh, chăm sóc gà, tặng 01 sân bóng chuyền cho bà con trong bản và các em thiếu nhi có điểm vui chơi, tặng 1.500 đầu sách giáo khoa và các loại truyện tranh, truyện thiếu nhi.... cho trường Tiểu học số 2 Thượng Trạch, đồng thời tặng 03 suất quà cho các già làng, trưởng bản, mỗi suất có trị giá 500.000 đồng, tặng 01 bộ máy vi tính cho Đồn Biên Phòng Cà Ròong. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên trị giá gần 55 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Ngoại thương thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho bà Ngô Thị Chít (76 tuổi) - vợ liệt sỹ ở thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch với tổng giá trị ngôi nhà trên 50 triệu đồng. Ngôi nhà không chỉ là món quà vật chất, mà còn mang ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn giúp bà Ngô Thị Chít vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Qua đó, nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay tinh thần tự hào dân tộc hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).


 
 
Đoàn cụm thi đua Ngân hàng - Bảo hiểm trao tặng con giống cho bà con bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch 2.
Đoàn cụm thi đua Ngân hàng - Bảo hiểm trao tặng con giống cho bà con bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch 2.

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn khối lực lượng vũ trang, cơ quan, xí nghiệp, Đoàn trường THPT trên địa bàn trực thuộc Thành Đoàn Đồng Hới đã tổ chức Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng về với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Đoàn đã trao tặng 50 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con như sữa, nước mắm, mì chính, đường, muối…cho bà con đồng bào, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Ngay sau chương trình tặng quà, đội ngỹ y Bác sỹ bệnh viện đa khoa Thành phố đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại bản Khe Giữa, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy.

Với phương châm “Mỗi ĐVTN một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình phần việ thiết thực”, đội ngũ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng sẽ tham gia nhiều hoạt động để góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đóng góp an ninh xã hội, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Đây là dịp để cho đoàn viên thanh niên xung kích, tình nguyện tổ chức các hoạt động hướng về cộng đồng; xây dựng hình ảnh người ĐVTN nănng động, sáng tạo, đồng hành với nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn… góp phần xóa đói, giảm nghèo, thực hiện an ninh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Lê Hồng - TĐ Quảng Bình (TN)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video