Chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng khám sức khoẻ miễn phí cho hàng trăm đồng bào Khmer

Cập nhật : 30/07/2018

Web.ĐTN: Chiều ngày 28/7, các chiến sĩ tình nguyện của Cụm Dịch vụ khu vực Công nhân lao động Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tới tỉnh Trà Vinh thực hiện nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho đồng bào Khmer.

Tại xã Tân Hiệp - xã nghèo nhất của huyện Trà Cú, tập trung đông dân cư là đồng bào Khmer, các y bác sĩ tình nguyện của bệnh viện Nhân dân Gia Định đã thành lập một “phòng khám” ngay tại trụ sở UBND xã để khám sức khoẻ và cấp thuốc điều trị bệnh cho hơn hàng trăm lượt người dân.

g
Không chỉ đơn thuần là khám và kê đơn phát thuốc, những bác sĩ trẻ phải vừa khám, vừa nghe phiên dịch vì đa phần người dân đến đây là các cụ già người Khmer không thể nói tiếng Việt.


Tuy gặp khó khăn trong giao tiếp nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của địa phương, các bác sĩ đã tận tình khám bệnh và hướng dẫn cho từng người dân cách chăm sóc sức khoẻ đúng đắn.

Nhiều cụ già sau khi được các y bác sĩ phát thuốc và dặn dò tỉ mỉ cách dùng đã rất vui và xúc động trước tình cảm của bác sĩ trẻ tình nguyện, vừa khám bệnh rất “mát tay” vừa tận tình chia sẻ với từng trường hợp căn bệnh của từng người.

Không chỉ chăm lo cho đời sống người dân, các đơn vị cũng hết sức quan tâm đến các em thiếu nhi, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Hiệp của huyện Trà Cú và xã Long Thới của huyện Tiểu Cần. 100 chiếc ba lô học sinh và 100 thùng sữa dinh dưỡng được các bạn “chiến sĩ áo hồng tình nguyện” trao tận tay các em học sinh, hỗ trợ một phần dụng cụ học tập cho các em trước khi bước vào năm học mới.

Không khí cũng trở nên sôi động khi các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng đã tổ chức nhiều sân chơi với các trò chơi hấp dẫn và lôi cuốn đông đảo các em thiếu nhi tham gia.
Không khí cũng trở nên sôi động khi các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng đã tổ chức nhiều sân chơi với các trò chơi hấp dẫn và lôi cuốn đông đảo các em thiếu nhi tham gia


Bên cạnh đó, 02 sân chơi thiếu nhi với kinh phí đầu tư do các bạn chiến sĩ tình nguyện tích cực vận động đã được khánh thành, đặt tại trường tiểu học Long Thới A và Trung tâm y tế xã Tân Hiệp. Tổng giá trị các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân tại Trà Vinh dịp này là gần 200 triệu đồng.

Dịp này các đơn vị của cụm Dịch vụ đã trao tặng 50 phần quà cho những hộ nghèo, đồng bào Khmer có đời sống còn khó khăn thiếu thốn tại xã Tân Hiệp; đồng thời tặng 05 máy bơm xịt nước hỗ trợ sinh kế cho các thanh niên địa phương và tặng 02 máy tính cho ủy ban nhân dân xã làm phương tiện phục vụ người dân.
CTV Đức Duy - Tiến Lộc - ThĐ TP.Hồ Chí Minh(PL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video