Kon Tum: Sôi nổi các hoạt động “Kỳ nghỉ hồng”tại xã biên giới Rờ Kơi, huyện Sa Thầy

Cập nhật : 30/07/2018

Web.ĐTN: Sáng 30/7, Tỉnh đoàn Kon Tum và Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phối hợp tổ chức Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng" tại xã biên giới Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

 
Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Y Khải
Các đại biểu Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Y Khải


Tham dự chương trình có các đồng chí là trưởng, phó các Ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc của 02 Tỉnh đoàn Đồng Nai và Tỉnh đoàn Kon Tum; 32 chiến sĩ tình nguyện (14 y, bác sĩ và 17 cán bộ công chức là ĐVTN khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai) và hơn 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi và bà con nhân dân xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã trao tặng 01 Ngôi Nhà nhân ái cho gia đình neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Y Khải ở thôn Gia Xiêng, xã Rờ Kơi với trị giá 40 triệu đồng; trao 02 con bò giống cho 02 hộ gia đình là ĐVTN xã Rờ Kơi để phát triển kinh tế; tặng 3.000 cuốn vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 lá cờ Tổ quốc cho các ban, ngành, đoàn thể xã Rời Kơi và kinh phí thực hiện công trình thanh niên 02 km “Thắp sáng đường quê” cho xã Rờ Kơi.


Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Rờ Kơi
Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao tặng vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Rờ Kơi


Sau buỗi lễ, đoàn tình nguyện đã tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 lượt bà con, nhân dân xã Rờ Kơi, Sa Thầy; khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình Y Khải ở thôn Gia Xiêng, xã Rờ Kơi; tổ chức tuyên truyền, nói chuyện về biển đảo cho các em thiếu nhi...

Trước đó, chiều 29/7, Đoàn Tình nguyện đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ Trung đoàn 209 đã hy sinh tại Chư Tan Kra, Ya Xier, Sa Thầy, Kon Tum trong trận đánh với Sư đoàn 4, lữ đoàn 173 của Mỹ diễn ra cách đây 50 năm từ ngày 21/3/1968 đến ngày 26/3/1968.


Các y, bác sĩ khám, chữa bệnh cho bà con nhân dân
Các y, bác sĩ khám, chữa bệnh cho bà con nhân dân


Đây là chuỗi hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực của đợt 01 Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 được Tỉnh đoàn Kon Tum và Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp tổ chức tại mặt trận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.

Đợt 02 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 01/8 – 10/8 trên địa bàn xã Rờ Kơi với 40 chiến sĩ tình nguyện là sinh viên các trường CĐ, ĐH tỉnh Đồng Nai.

Dự kiến, các chiến sĩ tình nguyện sẽ tổ chức các hoạt động sinh hoạt và ôn tập hè, dạy Anh văn, sơn và vẽ tranh tại 03 điểm trường Mầm Non trên địa bàn xã biên giới Rờ Kơi, tặng quà cho Đồn biên phòng Rờ Kơi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với ĐVTN và bà con nhân dân.Y Việt Sa - TĐ Kon Tum (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video