Tuổi trẻ Hacom travel góp sức, chung tay làm sạch bờ biển

Cập nhật : 03/08/2018

Một đất nước Việt Nam tươi đẹp với những bãi biển trong xanh, hiền hòa. Một đất nước con người nhân hậu, mến khách có phong cảnh hữu tình, tài nguyên trù phú với bờ biển trải dài. Để những bãi biển rì rào sóng vỗ, mỗi người trong chúng ta cần có những hành động cụ thể để gìn giữ thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng cho hôm nay và mai sau.

r
 Để những bãi biển mãi luôn rì rào sóng vỗ


Sau những tháng hè du lịch, biển ô nhiễm mức báo động, là lúc cần có chương trình hành động “Làm sạch bờ biển” để “cứu” lấy những bãi biển, góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên. Vì vậy, cần sớm thực hiện các giải pháp thực thi giảm thiểu và ngăn ngừa ô nhiễm, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến lược phát triển bền vững biển đảo của nước ta. Tham gia chiến dịch này cần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng thời giúp mọi người ý thức việc phát triển bền vững, khai thác du lịch đi đôi với bảo vệ môi trường.

Chiến dịch sẽ được lực lượng nòng cốt là thanh niên tình nguyện triển khai thường xuyên vào các ngày cuối tuần, như: thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh ... Theo đó, các đội thanh niên tình nguyện sẽ tiến hành dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên các bãi biển, các sông suối, ao hồ. Đáng chú ý, bên cạnh việc thu gom rác thải, còn trồng cây chắn sóng, trồng rừng ngập mặn, trồng rừng tại dọc các tuyến biên giới, bờ biển, bãi bồi nhằm hoàn nguyên môi trường.

Bên cạnh đó, việc tuyên truyền tới khách du lịch và nhân dân trên địa bàn về tác động của ô nhiễm môi trường đến biến đổi khí hậu. Công tác này cần có sự chung tay của chính quyền địa phương cùng các Công ty doanh nghiệp lữ hành, đơn vị tổ chức cho khách đi tham quan du lịch.
 

 
 
 
 
 
 
 
t
Chiến dịch “Làm sạch bờ biển” đã được đông đảo các bạn trẻ, trong đó có tuổi trẻ Hacom travel đã tích cực tham gia hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, cụ thể


Công ty Du lịch Hacom travel là một trong những đơn vị lữ hành tiên phong đi đầu trong nâng cao ý thức của mọi người khi đi du lịch. Khi Công ty tổ chức tour du lịch luôn nhắc nhở du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường như: bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định, không nên xả rác bừa bãi khi tắm biển.

Ngoài ra, các hoạt động dã ngoại ngoài trời, như: chơi team building, cắm trại, tổ chức party cần dọn sạch rác sau khi kết thúc,... Với cách thức tuyên truyền linh hoạt đa dạng,
Hacom Travel
giúp mọi người nhận thức tầm quan trọng bảo vệ môi trường sống được trong lành. Một sứ mệnh vô cùng to lớn.

Chiến dịch “Làm sạch bờ biển” sẽ ngày càng lan rộng nhiều hơn nữa tới các tất cả mọi người, cùng các đơn vị kinh doanh về du lịch. Hãy hành động vì những bờ biển xanh, phát triển kinh tế - xã hội đất nước một cách bền vững đảm bảo nguồn tài nguyên cho thế hệ mai sau không bị cạn kiệt.

Ngoài ra, chiến dịch này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là trách nhiệm với mỗi địa phương, đơn vị có biển. Đây còn là một thông điệp gửi đến tất cả các tầng lớp nhân dân cả nước cùng nhau chung tay, góp sức bảo vệ môi trường sinh thái, tài nguyên thiên nhiên do biển mang lại trước những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như sự ô nhiễm môi trường bởi ý thức con người gây ra. 
 
 

(Duy Quyết - Công ty Du lịch Hacom)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video