Kỳ nghỉ hồng "Đong đầy yêu thương” cùng người dân Đồng Bằng Sông Cửu Long

Cập nhật : 14/08/2018

Web.ĐTN: Sáng ngày 11/8, thực hiện Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng, Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân Quận 2, Tp.HCM đã tiến hành trao tặng 200 bồn nhựa chứa nước sạch (dung tích 1000 lit ) cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Tổng giá trị phần quà trao tặng là 400 triệu đồng, được huy động từ toàn thể cán bộ, công chức Tòa án nhân dân Quận 2 và các mạnh thường quân.

Bên cạnh trao tặng bồn chứa nước sạch, bà con còn được khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Hoạt động này nằm trong chương trình an sinh xã hội của Đoàn Thanh niên Bệnh viện quận Thủ Đức kết hợp cùng Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 thực hiện.


 
Bồn nhựa chứa nước sạch được trao tặng cho người dân
Bồn nhựa chứa nước sạch được trao tặng cho người dân

 
Theo đồng chí Quách Hữu Thái - Chánh án Tòa án nhân dân Quận 2, đây là những nội dung nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2018 có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần sẻ chia với người dân Đồng bằng sông Cửu Long đang gặp nhiều khó khăn vì thiên tai hạn mặn; đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị.
 
An Thủy là xã biên giới biển phía Nam, một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của quá trình xâm ngập mặn. Hiện nay, bà con phải chứa nước bằng các vật dụng như: lu, mái, thùng, xô... với số lượng ít không đủ sử dụng trong mùa hạn mặn. VIệc khoan, đào giếng lấy nước sử dụng cũng đang gặp khó khăn vì nước giếng nhiều nơi bị nhiễm mặn, nhiễm phèn và các loại tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đa số người thiếu nước sinh hoạt là hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn nên việc mua nước ngọt thô sử dụng cũng rất khó khăn, chỉ sử dụng nấu ăn, các sinh hoạt còn lại đều phải dùng nước mặn.


 
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

 
Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Đặng Tấn Công - Chủ tịch UBND xã An Thủy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và trao tặng bằng khen cho Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2, Đoàn Bệnh viện Quận Thủ Đức cùng các cá nhân và tổ chức đã chung tay hỗ trợ chương trình.

Trước tình hình nhiễm mặn trên địa bàn ngày càng diễn biến nặng nề và phức tạp, sự chia sẻ, ủng hộ kịp thời của các tổ chức các mạnh thường quân đã góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách của người dân về công cụ chứa nước, tạo điều kiện nâng cao chất lượng đời sống của người dân nơi đây.


 

Thành An - TĐ Bến Tre (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video