Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh ra quân chiến dịch “Tình nguyện hè” 2019

Cập nhật : 31/05/2019

Web.ĐTN: Sáng ngày 29/5/2019, tại Cung Quy hoạch, kiến trúc tỉnh Bắc Ninh, Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức ra quân chiến dịch “Tình nguyện hè” và “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019.


c
Đông đảo cán bộ, ĐVTN Khối CCQ và DN tỉnh Bắc Ninh cùng nhân dân tham gia hiến máu tình nguyệnChiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa to lớn chào mừng kỷ niệm “65 năm ngày thành Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh” và kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện (1999-2019). Đây là dịp để tuổi trẻ trong toàn Khối thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, bồi đắp thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài ra, hoạt động còn là môi trường thuận lợi để ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, khẳng định lớp thanh niên thời đại mới, có bản bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng công tác xã hội, sẵn sàng cống hiến hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc.


 
s
Đ/c Nguyễn Hải Yến - PBT Đảng ủy Khối CCQ và DN tỉnh và đ/c Thái Hải Anh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2019 và thành tích trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.


Chiến dịch “Tình nguyện hè” năm 2019 của Khối được phát động từ ngày 01/6/2019 đến ngày 31/8/2019, lấy tháng 7 là tháng cao điểm, tập trung tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở. Với chủ đề “Tuổi trẻ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tình nguyện vì an sinh xã hội, vì môi trường xanh - sạch - đẹp”, và phương châm hoạt động: “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”, Chiến dịch năm nay, tuổi trẻ toàn Khối tập trung hoàn thành tốt các mục tiêu như: Xây dựng 01 nhà tình nghĩa cho đối tượng là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống, thắp nến tri ân, khám bệnh phát thuốc cho 400 đối tượng, thăm tặng 200 suất quà cho các chiến sĩ đang công tác tại đồn biên phòng, đồng bào đang sinh sống tại các vùng biên giới hải đảo và các gia đình chính sách nhân dịp 27/7, tặng 50 thùng rác cho các khối trường trên địa bàn tỉnh, 10 khu vui chơi cho trẻ em được làm từ các phế liệu công nghiệp; tuyên truyền người dân nói không với túi ni lông...

Ngay sau Lễ phát động, mở màn cho Chiến dịch “Tình nguyện hè”, Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2019.  Tại chương trình, 570 cán bộ, ĐVTN và đặc biệt có sự tham gia của 36 người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh, không phải là cán bộ, người lao động trong các cơ quan đơn vị trong Khối đã cùng tham gia đăng ký hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 370 đơn vị máu. Qua đó, đã góp phần phát huy giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử hiến máu cứu người, đặc biệt để hỗ trợ đáp ứng lượng máu thiếu hụt điều trị cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Chị Bùi Thị Hoa - một người dân đang sống tại Phường Suối Hoa - Thành phố Bắc Ninh chia sẻ: “Tôi rất vui mừng được tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo với các bạn ĐVTN, mong muốn được cùng các bạn ĐVTN chia sẻ những giọt máu của mình để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh đang rất cần máu”.

Nhân dịp này, để động viên khích lệ phong trào, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tuyên dương khen thưởng cho 13 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2019 và thành tích trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.


Vũ Linh, TĐ Bắc Ninh-BA

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video