Tuổi trẻ Trường Đại học PCCC với chiến dịch “Mùa Hè xanh năm 2017”

Cập nhật : 08/08/2017

Web.ĐTN: Trong hơn 10 ngày vừa qua (từ ngày 25-7 đến 6-8), Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC, Bộ Công an đã tổ chức Chiến dịch “Mùa hè xanh năm 2017” tại xã Lập Chiệng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Lập Chiệng là một xã nghèo của huyện Kim Bôi, đồng bào sinh sống trong xã chủ yếu là người dân tộc Mường, điều kiện kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, tự cung, tự cấp.


Đoàn Thanh niên nhà trường đã trao tặng trống, vở, xích đu.
Đại diện Đoàn thanh niên ĐH PCCC trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.
 
Đại diện Đoàn thanh niên ĐH PCCC trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Trong chương trình hoạt động, Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC đã phối hợp với Đoàn Công an huyện Kim Bôi và Đoàn Thanh niên xã Lập Chiệng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi, tặng quà 25 gia đình hộ chính sách và 6 hộ nghèo, trồng 200 cây bưởi da xanh cho 3 gia đình chính sách, làm 01 con đường bê tông dài 50m cho 01 hộ người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham gia thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Kim Bôi vào tối 26-7; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ tại xã Lập Chiệng.

Cũng trong đợt tình nguyện, Đoàn đã tham gia lao động giúp các gia đình khó khăn; cải tạo, nạo vét 1,5km kênh mương, 3km đường liên thôn; tổ chức thành công Ngày hội thể thao cho các cháu thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn như kéo co, đẩy gậy, đổ nước,…; tổ chức 50 buổi dạy phụ đạo cho các em học sinh trường tiểu học và THCS Lập Chiệng các môn: Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh và Võ thuật; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn một số kỹ năng về phòng cháy và chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, phòng chống đuối nước cho nhân dân xã…
 
Đoàn Thanh niên nhà trường còn tổ chức đêm lửa trại.
Đoàn Thanh niên nhà trường còn tổ chức đêm lửa trại.

Dạy học cho các em học sinh.
Dạy học cho các em học sinh.


Ngoài ra, để khuyến khích học sinh đến trường học tập, Đoàn tình nguyện đã tặng 30 suất học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó, 400 cuốn vở, 01 bộ trống Đội, 02 bộ xích đu tại khuôn viên Trường cấp 1 và cấp 2 Lập Chiệng... tổng giá trị quà tặng cho nhân dân trong chương trình là 60 triệu đồng.
 
 Đoàn Thanh niên nhà trường còn giúp nhân dân trồng cây.
Đoàn Thanh niên nhà trường còn giúp nhân dân trồng cây.
0
Đoàn Thanh niên hướng dẫn các em công tác phòng cháy chữa cháy.
0
Tặng quà động viên các em nhỏ.

Thảo Vy- Thế Anh, Đoàn TNBCA-BA

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video