Tỉnh Đoàn Đồng Tháp thăm, tặng quà động viên sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh

Cập nhật : 11/08/2017

Web.ĐTN: Ngày 10/8, đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã đến thăm và tặng quà cho các sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Văn Hiến đang tổ chức các hoạt động tình nguyện tại huyện Tam Nông.

Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện
Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp Nguyễn Văn Vũ Minh thăm, tặng quà sinh viên tình nguyện trường Đại học Văn Hiến


Tham gia Chiến dịch mùa hè xanh năm nay, 84 bạn sinh viên của trường Đại học Văn Hiến đã về với 3 xã: Phú Thành B, Phú Thọ và Phú Cường của huyện Tam Nông. Tại đây các bạn đã trẻ đã thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tại địa phương như: rải đá 3,5km đường giao thông nông thôn, sửa chữa 02 cây cầu, chặt mé cây xanh, phát hoang bụi rậm với chiều dài 13km, sơn sửa thiết bị tại trường mẫu giáo Phú Thọ, tổ chức sinh hoạt và trao 10 phần quà cho thiếu nhi, tặng 05 phần quà cho các cụ già neo đơn và trao 01 suất học bổng hỗ trợ lâu dài cho 01 học sinh khó khăn; lót đal mặt đường nông thôn, làm hàng rào kiểu mẫu, xây dựng vườn sinh học và đào hố rác tự hoại tại trường THCS Phú Thọ…

Được biết, các bạn sinh viên tình nguyện của trường Đại học Văn Hiến sẽ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại các địa bàn trên trong 17 ngày, từ ngày 03/8 đến ngày 20/8/2017.

 
Sinh viên tình nguyện làm mái che cho trường mầm non
Sinh viên tình nguyện làm mái che cho trường mầm non


Tại buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên đã thông tin những kết quả thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh từ khi xuất quân đến nay và những đề xuất, kiến nghị của đội về một số hoạt động tại địa phương.

Trao đổi với các bạn sinh viên tình nguyện, đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các bạn sinh viên không quản ngại khó khăn, dành thời gian và công sức để góp sức thực hiện những công trình, phần việc thiết thực cho địa phương.

Đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận trên 10.000 sinh viên của 12 trường Đại học, Cao Đẳng, Ban liên lạc sinh viên, các liên chi đội sinh viên trong và ngoài tỉnh tham gia chiến dịch hè với các công trình: các hoạt động xung kích vì người nghèo, bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện, hành động vì công nhân, vì học sinh, sinh viên nghèo, vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vì sức khỏe cộng đồng, đồng thời tham gia xây dựng văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng Nông thôn mới…đã tạo được dấu ấn cũng như sự đồng thuận cao trong nhân dân.

 
Các bạn tham gia sơn sửa trường mẫu giáo
Sinh viên tình nguyện tham gia sơn sửa trường mẫu giáo 

Huyền Ngân – TĐ Đồng Tháp (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video