Bình Định: Mùa hè xanh là chiếc cầu nối những ân tình

Cập nhật : 24/08/2017

Web.ĐTN: “Khọp chay lai lai, khọp chay lai lai” (cảm ơn nhiều lắm, cảm ơn nhiều lắm) là câu nói quen thuộc của người dân gửi đến các bạn thanh niên tình nguyện Bình Định của trường Đại học Quy Nhơn khi họ đặt chân đến tỉnh Champasak (Lào).


ac
Các bạn tình nguyện viên sơn mới bàn ghế cho các em học sinh


Vượt hơn 700km đoàn tình nguyện trường Đại học Quy Nhơn đến với đất bạn Lào, cái nắng, cái gió khắc nghiệt không thể ngăn bước sức trẻ và lòng nhiệt huyết, vượt qua hơn 3 km đường lầy lội các bạn đã đến được nơi cần đến. Có đi mới thấy hết những khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây, nhìn những em nhỏ ngây thơ vui đùa trong những bộ quần áo đã lâu lắm rồi.

Chuyến đi 05 ngày, các hoạt động tình nguyện diễn ra tại Lào với chủ đề “Tiếp sức đến trường” của 15 chiến sĩ là cán bộ, giảng viên, sinh viên đang giảng dạy và theo học tại trường đã sơn mới lại toàn bộ bàn ghế học sinh và hệ thống tường trong và ngoài phòng học đã cũ, tặng 150 phần quà mỗi suất quà với tổng trị giá 15 triệu đồng cho 02 trường tiểu học Keng Sanh và Bản He thuộc tỉnh Champasak – Lào, tổ chức các lớp sinh hoạt thiếu nhi. Đây là hai trường tiểu học khó khăn và nghèo nhất của tỉnh Champasak. Hầu hết các thầy cô giáo làm việc, dạy học trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, trường không có máy tính, chủ yếu là viết tay, không có thư viện, không đủ sách giáo khoa cho học sinh.

Bạn Trần Tuyết Linh là một trong những tình nguyện viên tham gia chuyến đi lần này chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em được tham gia chuyến đi đầy ý nghĩa này, các em học sinh nơi đây rất ngoan được khi được các anh chị tổ chức các trò chơi, các em đều hăng hái tham gia rất nhiệt tình. Mặc dù cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn nhưng các em luôn cố gắng học để sau nay lớn lên xây dựng đất nước đó là mơ ước giản dị của các em nhỏ nơi này. Nhìn những giọt nước mắt quyến luyến lăn trên má của các em thiếu nhi và các chiến sĩ Mùa hè xanh trong ngày chia tay tôi tự hứa với lòng nếu có cơ hội tôi sẽ trở lại nơi này một lần nữa trong một ngày không xa”.

Đồng chí Oudomsak Divisay, Bí thư tỉnh đoàn Champasak, cho biết, chương trình Mùa hè xanh là chiếc cầu nối những ân tình của thanh niên đất Võ dành cho thanh niên, người dân xứ sở triệu voi. “Chúng tôi mong rằng hoạt động này mãi được duy trì và màu áo xanh của thanh niên Việt Nam luôn luôn xuất hiện ở những bản làng khó khăn của đất nước chúng tôi vào mỗi mùa hè, đó là màu áo của tình hữu nghị”.

Thời gian 05 ngày không dài nhưng đủ để các chiến sỹ tình nguyện có những hoạt động thiết thực để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân nơi đây, với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ các bạn đã vượt lên những khó khăn thiếu thốn để mang đến niềm vui cho các em học sinh và bà con nơi đây. Tất cả sẽ là ký ức đẹp trong lòng mỗi người sau chuyến đi này.
      

CTV Nguyễn Thị Thanh Thảo – Tỉnh đoàn Bình Định (TL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video