Bình Phước: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp hè

Cập nhật : 25/08/2017

Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi. Anh Đỗ Đức Trọng, Bí thư Xã đoàn cho biết: “Toàn xã hiện có 115 đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt tại 15 chi đoàn, gồm: 9 chi đoàn nông thôn, 1 chi đoàn quân sự, 1 chi đoàn khối cơ quan và 4 chi đoàn trường học. Xác định dịp hè là thời gian để tổ chức nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì đàn em thân yêu nhằm giáo dục ý thức, trách nhiệm của các bạn trẻ”, ngay từ đầu tháng 6, Xã đoàn đã tổ chức khai mạc các hoạt động hè, phát động “Tháng hành động Vì trẻ em” và chiến dịch “Những giọt máu hồng”, hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường thu hút gần 700 thanh, thiếu nhi và người dân tham gia.


f
Đoàn viên thanh niên xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đang sửa nhà cho hộ bà Lê Thị Nhất

Tại buổi lễ khai mạc, Đoàn xã
Tân Lập, huyện Đồng Phú đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí và trao 42 phần quà trị giá 6,3 triệu đồng; tặng 45 bộ sách giáo khoa học sinh, 30 nón bảo hiểm và 100 phần tập trị giá 8 triệu đồng cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Phối hợp với Nông trường cao su Tân Lập, Câu lạc bộ kỹ năng Hoa chuông xanh tổ chức “Ngày hội thiếu nhi” với các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho hơn 500 em. Bên cạnh đó, tuổi trẻ ở Tân Lập đã tổ chức 4 đợt ra quân trồng 70 cây xanh, thu gom rác thải tại khu dân cư, phát quang bụi rậm đường giao thông nông thôn, cải tạo khuôn viên trường học hơn 200 ngày công. Phối hợp với các đơn vị kết nghĩa xây một căn nhà tình thường cho thân nhân liệt sĩ với số tiền 53 triệu đồng. Tổ chức thăm, tặng quà cho 13 gia đình chính sách nhân ngày thương binh, liệt sĩ với số tiền 3,9 triệu đồng.

Hiện Đoàn xã đang phối hợp với tuổi trẻ Nông trường cao su Tân Lập; chi đoàn Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án và Phòng Tài chính huyện vận động 15 triệu đồng cùng ngày công để chữa nhà cho gia đình bà Lê Thị Nhất, dân tộc Mường, trú tại ấp 3 (Tân Lập), là hộ cận nghèo ở xã. Được biết, căn nhà của bà Nhất được xây cách đây hơn 15 năm, hiện đã xuống cấp trầm trọng, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên bà Nhất không có tiền để tu sửa. Nay được đoàn thanh niên xã hỗ trợ sửa chữa nên gia đính bà Nhất hết sức phấn khởi và yên tâm trong làm ăn để thoát nghèo. Xã Tân Lập hiện còn 18 hộ nghèo, 41 hộ cận nghèo. Thời gian tới, Xã đoàn sẽ tích cực vận động đoàn viên thanh niên hỗ trợ nhân công và cùng với người dân sửa chữa nhà ở nhằm giảm bớt gánh nặng cho các hộ nghèo.

(Nguồn baobinhphuoc.com.vn)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video