Đắk Lắk: Ý nghĩa thiết thực từ công trình thanh niên cho trẻ em vùng biên giới

Cập nhật : 28/08/2017

Web.ĐTN: Ngày 27/8, Huyện đoàn Ea Suop, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các nhà hảo tâm đã khánh thành và bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tại thôn Bình Lợi, xã Cư M’Lan, huyện Ea Suop.

Các em học sinh vui mừng với ngôi trường mới
Các em học sinh vui mừng với ngôi trường mới


Công trình được xây dựng với quy mô xây mới thêm 03 phòng học kiên cố, hệ thống bàn, ghế, bảng viết giảng dạy, khu vệ sinh với tổng giá trị gần 01 tỷ đồng. Đây là nguồn kinh phí được vận động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ. Huyện đoàn Ea Suop huy đã động đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện công trình với lực lượng chủ yếu tham gia là các đội hình thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng và đội hình Hành quân xanh trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Thời gian thực hiện công trình là khoảng 90 ngày, với tổng số 350 ngày công do đoàn viên, thanh niên đóng .

Công trình được bàn giao và đi vào hoạt động đã giúp cho hơn 60 em học sinh bước vào khối lớp 6 được tiếp tục học tập, giúp cho hơn 20 em học sinh cấp 2 từ các tỉnh phía Bắc mới chuyển vào và 30 em học sinh hết cấp 1 chuẩn bị chuyển lên cấp 2 thuận lợi đến trường, tiếp tục theo học.

 
Nhà hảo tâm trao tặng hỗ trợ thiết bị và khu vệ sinh
Nhà hảo tâm trao tặng ủng hộ gói thiết bị phòng học và khu vệ sinh
 

Đồng chí Lê Hồng Hạnh, Bí thư Huyện đoàn Ea Suop cho biết: “Xác định tính chất thiết thực của công trình cùng chung tay với cộng đồng, giúp đỡ các em vùng khó khăn có điều kiện tiếp tục học tập, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kết nối, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để triển khai công trình “Trường đẹp cho em”, qua đó giúp nhiều em nhỏ tiếp tục được đến trường, đáp ứng niềm mong mỏi của các bậc phụ huynh, người dân địa phương, thông qua đó, tổ chức Đoàn cũng đã thực hiện tốt chương trình “vì đàn em thân yêu”, “ngăn dòng bỏ học”.

Được biết, Huyện đoàn Ea Suop cũng đã chủ động làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục, Ủy ban Nhân dân huyện tháo gỡ cơ chế, chính sách để sau khi hoàn thiện các phòng học, vận động trẻ em đến trường sẽ bố trí, sắp xếp giáo viên đảm nhận thực hiện việc giảng dạy trong năm học mới tới đây.

 

Đình Khiêm - TĐ Đắk Lắk (KA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video