Quảng Nam: Tổng kết chiến dịch Tình nguyện hè năm 2017

Cập nhật : 11/09/2017

Web.ĐTN: Ngày 8/9, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2017.


 
Khen thưởng cho tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè
Khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017

Chiến dịch TNTN hè năm 2017 gồm 01 chương trình (Tiếp sức mùa thi) và 4 chiến dịch (Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng) đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Theo báo cáo, chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai rộng khắp với 61 đội hình thanh niên tình nguyện thu hút 1.240 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ và  tư vấn cho các thí sinh và phụ huynh trong kì thi; hỗ trợ những suất ăn, sữa tươi, nước uống, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, đưa đón thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn….

Bên cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, bệnh viện mắt Trung ương tổ chức chương trình Mổ mắt miễn phí cho 500 người dân trên địa bàn tỉnh bị đục thủy tinh thể theo phương pháp PHACO với tổng kinh phí 1.2 tỷ; phối hợp cùng Hội ASSOVR/Pháp tại Việt Nam, nhóm VHC tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho gần 1.920 người dân, thanh niên công nhân ở các huyện Núi Thành, Phú Ninh, Hiệp Đức và Tp.Tam Kỳ, trị giá đợt hoạt động hơn 500 triệu đồng...

Tổng kết chiến dịch, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân; UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 9 tập thể và 3 cá nhân; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 13 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.


CTV Hồng Cường- Tỉnh đoàn Quảng Nam (TL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video