Nghệ An: 15 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen Trung ương Đoàn

Cập nhật : 20/09/2017

Web.ĐTN: Tại trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã vừa tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017. 
Nghệ An là một trong 18 đơn vị được Trung ương Đoàn tặng bằng khen Chiến dịch TNTN Hè 2017
Nghệ An là một trong 18 đơn vị được Trung ương Đoàn tặng bằng khen Chiến dịch TNTN hè 2017

Năm 2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè thông qua các chương trình, chiến dịch tình nguyện gắn với từng khối đối tượng cụ thể gồm: Chương trình tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng, Chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ, Chiến dịch tình nguyện hành quân xanh.

Để góp phần vào thành công chiến dịch, công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, hiệu quả, các hoạt động tình nguyện xuất hiện liên tục, đậm nét trên các phương tiện thông tin đại chúng từ trung ương đến địa phương, đặc biệt trang facebook Tình nguyện Nghệ An đã có sức lan tỏa rộng rãi góp phần đưa hình ảnh về phong trào tình nguyện gần gũi, chân thực hơn đối với đoàn viên thanh niên và toàn xã hội.

Đối với cấp tỉnh đã thành lập được 40 đội hình thanh niên tình nguyện tập trung tăng cường cho các đơn vị miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, trong đó có 03 đội tình nguyện quốc tế; tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại huyện Diễn Châu với sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên thanh niên; lựa chọn xã Châu Thành - huyện Quỳ Hợp là đơn vị chỉ đạo thực hiện các hoạt động cao điểm trong Chiến dịch như: thực hiện 01 công trình thắp sáng đường quê, xây mới 03 sân bóng chuyền, xây dựng 01 nhà tình nghĩa, tổ chức dạy văn hóa hè, khám cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng, trao tặng 02 con bò sinh sản, 02 bộ máy vi tính, 50 màn chống muỗi.

 
Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN hè 2017
 

Đối với cấp huyện, các đơn vị đã triển khai phong trào sâu rộng, hiệu quả, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên, mỗi đơn vị đều có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đặc biệt là các hoạt động đột xuất như khắc phục hậu quả bão lũ, phòng chống cháy rừng, vệ sinh môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư, phòng chống đuối nước, tổ chức hiến máu tình nguyện, các hoạt động an sinh xã hội...Trong đó có một số đơn vị tiêu biểu như: Thành phố Vinh, Quỳ Hợp, Anh Sơn, Nam Đàn, Tân Kỳ, Diễn Châu, Yên Thành, Tương Dương, Kỳ Sơn, khối lực lượng vũ trang, trường Đại học Vinh, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh...

Kết quả trong 3 tháng triển khai thực hiện chiến dịch, tuổi trẻ toàn tỉnh đã thực hiện hơn 500 công trình, phần việc thanh niên có giá trị; làm mới được 14 km và tu sửa 28 km đường giao thông nông thôn; xây mới 01 cầu nông thôn; nạo vét 12 km kênh mương thủy lợi nội đồng; xây mới 04 căn nhà tình nghĩa, 11 sân bóng chuyền cho các chi đoàn vùng giáo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện được 215 đoạn đường thanh niên tự quản, xanh sạch đẹp, an toàn giao thông; tư vấn, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 7.125 người dân với trị giá cơ số thuốc 498 triệu đồng và đã có 10.510 đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu, kết quả đã thu về 5.396 đơn vị máu...

Với những kết quả đạt được, tuổi trẻ Nghệ An đã được Trung ương Đoàn tặng bằng khen trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 và là một trong 18 đơn vị điển hình trong cả nước.

Tại buổi lễ tổng kết, 0
5 tập thể, 10 cá nhân đã được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn; 05 cá nhân, 05 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng; Trung ương hội LHTN Việt Nam khen thưởng 22 tập thể, 18 cá nhân.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng khen thưởng 89 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017./.

CTV Lê Hải – Tỉnh đoàn Nghệ An (TL)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video