Hòa Bình: "Nâng bước chân em đến trường" ở xã Miền Đồi

Cập nhật : 30/05/2018

Web.ĐTN: Các thành viên trong CLB Thanh niên vì cộng đồng tỉnh Hòa Bình đã thực hiện chương trình “Nâng bước chân em đến trường” nhằm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường Vôi Thượng, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.


 
Đội tình nguyện tổ chức nhiều trò chơi cho các em thiếu nhi
Đội tình nguyện tổ chức nhiều trò chơi cho các em nhỏ tại điểm trường Vôi Thượng, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn


Điểm trường Vôi Thượng, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn là một trong nhiều điểm trưởng còn khó khăn về cơ sở vật chất, giao thông đi lại ... Đến với điểm trường Vôi Thượng, CLB Thanh niên vì cộng đồng tỉnh đã tổ chức trò chơi, giao lưu văn nghệ, liên hoan, tặng quà hỗ trợ 52 học sinh tiểu học và 33 trẻ em mầm non hiện đang học tại điểm trường. Quà tặng cho học sinh bao gồm: học bổng, sách vở, bút màu, bánh kẹo, trái cây… Nguồn quà tặng được hỗ trợ đồng hành của các nhà tài trợ cùng sự đóng góp, vận động của các tình nguyện viên trong câu lạc bộ.

 
 Đồng chí Bùi Quốc Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng học bổng cho các học sinh vượt khó
Đồng chí Bùi Quốc Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình tặng học bổng cho các học sinh vượt khó

Chương trình “Nâng bước chân em đến trường” là một trong những hoạt động CLB Thanh niên vì cộng đồng tỉnh mong muốn, tổ chức hàng năm để tạo môi trường cho các tình nguyện viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có kỹ năng thực hành xã hội, được trải nghiệm và chia sẻ với những trẻ em còn nhiều khó khăn... Đồng thời tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích, giao lưu cho các cháu thiếu nhi sau những ngày học tập vất vả.
 
Trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

“Câu lạc bộ Thanh niên vì cộng đồng tỉnh Hòa Bình” được thành lập theo Quyết định số 127 QĐ/UBHT ngày 10/2/2017 trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Hòa Bình. Câu lạc bộ đi vào hoạt động nhằm mục đích đoàn kết, tập hợp thanh niên đang học tập tại các trường Trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, công tác tại các cơ quan Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh có lòng nhiệt huyết tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện, an sinh xã hội vì cộng đồng nhằm phát huy sức trẻ, nâng cao nhận thức cho thanh niên./.


CTV Trần Hoàng, Ngọc Ánh - TĐ Hòa Bình (NA)

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video