TP.HCM : Sinh viên rửa xe gây quỹ tình nguyện hè yêu thương

Cập nhật : 14/07/2018

Hơn 20 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã thực hiện chương trình rửa xe gây quỹ tình nguyện với chủ đề 'Hè yêu thương' nhằm giúp trẻ em nghèo trong chiến dịch Mùa hè xanh 2018.

Đồng chí Nguyễn Hải Dương, Bí thư Đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, chia sẻ: “Sở dĩ chúng tôi thực hiện chương trình này là vì sắp vào chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh rồi mà việc vận động kinh phí từ các đơn vị tài trợ chẳng được bao nhiêu. Trong khi năm nào chúng tôi đi Mùa hè xanh cũng thấy nhu cầu nơi mình đặt chân đến họ cần rất nhiều, nhất là những học sinh ở vùng sâu, vùng xa các em rất khó khăn. Chính vì vậy, chúng tôi muốn kêu gọi những sinh viên tình nguyện dùng ngày công của mình để kiếm tiền gây quỹ thông qua dịch vụ này”.

 
c
Sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM rửa xe tại trường để gây quỹ giúp trẻ em nghèo
 


Theo đ
ồng chí Dương, sau khi có ý tưởng, Đoàn-Hội kêu gọi sinh viên tình nguyện tham gia với phương châm “Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa nhân văn lớn”. Rồi một chỗ rửa xe được thiết lập trong khuôn viên trường. “Giá rửa xe tụi mình đưa ra là 20.000 đồng/1 chiếc nhưng cũng có người họ thấy sinh viên làm chương trình quá hay nên họ ủng hộ thêm”, đồng chí Dương nói.

Là người tham gia chương trình rửa xe từ ngày đầu tiên (2/7), Trương Trọng Hiếu, sinh viên năm 3, ngành Khai thác máy tàu thủy, tâm tình: “Mình là sinh viên, còn phụ thuộc gia đình nên không có tiền đóng góp cho quỹ Mùa hè xanh. Vì vậy, khi nghe tổ chức Đoàn-Hội thông báo thực hiện chương trình rửa xe mình xung phong tham gia ngay vì muốn góp những ngày công lao động để giúp các em ở vùng khó khăn được cái gì hay cái ấy”.

Dự kiến trước ngày 14/7, các tình nguyện viên sẽ tổng kết nguồn quỹ này. “Số tiền thu được bao nhiêu, chúng tôi sẽ dùng toàn bộ để mua tập vở trắng, dụng cụ học tập tặng cho các em học sinh nghèo ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đỡ bớt một phần gánh nặng cho bố mẹ trong năm học sắp tới”,
đồng chí Dương khẳng định.


(Nguồn TNO)- ĐH

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video