Bắc Giang: Tiếp nhận và điều phối 25 đội thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh”

Cập nhật : 17/07/2018

Web.ĐTN: Từ ngày 26/5 đến 10/7, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã tiếp nhận và điều phối 25 đội thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh” thuộc các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh về tham gia hoạt động tình nguyện tại địa phương.

Mùa hè xanh là một trong những hoạt động hè vô cùng ý nghĩa của các cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ và học sinh, sinh viên các trường học viện, đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia tình nguyện bởi đây là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và tính nhân văn sâu sắc.
 
ư
Đồng chí Nguyễn Hữu Thống - Phó Chủ tích Thường trực Hội LHTN tỉnh thăm, động viên đội thanh niên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại xã Liên Sơn (Tân Yên).

Trong thời gian gần 02 tháng, hơn 700 cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ và học sinh, sinh viên các trường học viện, đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và gần 1.500 đoàn viên thanh niên địa phương với tinh thần xung kích, tình nguyện “Đi để cống hiến - Đi để sẻ chia - Đi để khẳng định - Đi để trưởng thành” đã tham gia sôi nổi các hoạt động như: trồng cây xanh; xây dựng, tu sửa đường giao thông nông thôn, nội đồng; nạo vét kênh mương; tổ chức sinh hoạt hè, dậy tiếng Anh miễn phí, xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi; chuyển giao khoa học kỹ thuật; thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng và tu bổ, chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ,...

Tiêu biểu, đội thanh niên tình nguyện Khoa Chăn nuôi, trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đội thanh niên tình nguyện Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, tham gia hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên xã Tân Thanh (Lạng Giang), xã Thượng Lan (Việt Yên) và xã Canh Nậu (Yên Thế); đội thanh niên tình nguyện trường Học viện Kỹ thuật Quân sự dạy thiếu nhi xã Bồng Am (Sơn Động) kỹ năng xử lý tin học cơ bản; đội thanh niên tình nguyện trường Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia hỗ trợ khởi công xây dựng Nhà nhân ái tại xã Đồng tiến (Yên Thế); đội thanh niên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham gia thu hoạch nông sản, cấy lúa, nạo vét, khơi thông 2,5km kênh mương nội đồng tại Tân Yên…
 
Đội sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” trường Đại học Nông lâm Bắc Giang hỗ trợ cấy lúa cho người dân tại xã Thượng Lan (Việt Yên).
Đội sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” trường Đại học Nông lâm Bắc Giang hỗ trợ cấy lúa cho người dân tại xã Thượng Lan (Việt Yên).


Trước đó, Tỉnh đoàn đã có thư mời tham gia phối hợp tổ chức các hoạt động tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong đó có danh sách 57 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đăng ký các nội dung để đón các đội thanh niên tình nguyện phối hợp triển khai trong chiến dịch hè 2018. Đồng thời chỉ đạo các huyện, thành đoàn chỉ đạo 100% Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng lực lượng tình nguyện tại chỗ để triển khai các hoạt động tình nguyện ở địa phương; phối hợp với các đội tình nguyện từ bên ngoài để triển khai hiệu quả các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Thông qua Chiến dịch tình nguyện  “Mùa hè xanh” là môi trường để cán bộ, giảng viên, giáo viên trẻ và học sinh, sinh viên có cơ hội rèn luyện, trưởng thành, đem sức trẻ và nhiệt huyết mang lại mùa hè bổ ích cho thiếu nhi và niềm hạnh phúc cho nhân dân. Đồng thời, cũng là dịp để tìm hiểu về vùng đất Bắc Giang giàu truyền thống lịch sử, văn hoá, giàu tiềm năng và cơ hội phát triển.


Tô Đức, TĐ Bắc Giang-BA

Thư viện ảnh

Tiếp thêm động lực, ước mơ cho nhiều sĩ tử đến với giảng đường Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH, trẻ em nghèo tại Đắk Lắk

Video